Quản lí trực tuyến - Lời giải cho bài toán hành chính công

Ngày 7/4, Hội thảo “Giới thiệu phần mềm lõi dịch vụ công nguồn mở OpenCPS với các tỉnh/ thành phố vùng ĐBSCL” đã được diễn ra tại Cần Thơ.

Trong vòng chưa đầy 1 năm ra mắt phiên bản OpenCPS 1.0 về quản lí công trực tuyến, Cộng đồng OpenCPS đã nhanh chóng thể hiện sức mạnh và tiềm năng của mình với phiên bản 1.8. Hội thảo tại Cần Thơ chính là sự đánh dấu một bước tiến mới của cộng đồng với phiên bản nâng cấp và sự mở rộng dịch vụ OpenCPS tại các tỉnh/ thành phố vùng ĐBSCL.

17888780 1520214581323697 1233436490 n

Không gian Hội thảo. Ảnh: NetNam 

Sự kiện có sự tham gia của 12 cơ quan chuyên trách về quản lý nhà nước tại địa phương trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông. Cùng với đó, là sự góp mặt của các trường đại học, cao đẳng, các doanh nghiệp quan tâm tới dịch vụ công (DVC).

Thực tế đã chứng minh, việc áp dụng các dịch vụ công trực tuyến là một xu thế tất yếu để giảm thiểu sự phức tạp trong các thủ tục hành chính, nâng cấp quản lí quốc gia. Tuy nhiên, việc áp dụng vẫn đang gặp nhiều trở ngại như: chi phí thực hiện, cấu trúc xây dựng hay chưa tối ưu hóa phần mềm DVC với các dịch vụ khác (chữ ký số, thanh toán điện tử, SMS…).

Dưới những khó khăn trên, vai trò và tiềm năng phát triển của OpenCPS lại ngày càng được mở rộng. OpenCPS là phần mềm lõi cung cấp các dịch vụ công ở các cấp độ 2, 3 và 4. Hiện nay, OpenCPS đã được sử dụng để cung cấp chính thức hơn 1000 dịch vụ công trực tuyến cho Bộ GTVT và hàng chục DVC cho Bộ Công thương. Cùng những thành công tại các cơ quan trung ương, OpenCPS sẽ tiếp cận gần hơn tới các đơn vị, cơ quan quản lí nhà nước tại địa phương mà hội thảo ngày 7/4 vừa qua chính là một trong những ví dụ điển hình.

16299049 1082200155223167 422810044759053563 n

Cấu trúc của phần mềm lõi dịch vuj công nguồn mở OpenCPS. Ảnh: OpenCPS Fanpage

Trong vai trò là một thành viên trong hệ sinh thái cộng đồng OpenCPS, NetNam cũng tham gia chia sẻ về “Thiết kế và tối ưu hóa hạ tầng phục vụ triển khai OpenCPS và đề xuất mô hình cho thuê dịch vụ” do ông Dương Anh Phương - Trưởng phòng ITS trình bày. Đây sẽ là một trong những gợi ý để các dịch vụ công trực tuyến ngày càng phổ biến và tối ưu tính năng trong thực tiễn áp dụng.

17796776 10210666716855383 1144945155808145222 n

NetNam tự hào là một trong những thành viên tích cực trong hệ sinh thái OpenCPS. Ảnh: NetNam 

 PR Team

........................
Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
..................................
 

Dịch vụ hỗ trợ


Dịch vụ Trực tuyến

VPS

VPS
Server riêng ảo (Virtual Private Server - VPS) là phương pháp phân chia một server vật lý thành nhiều server riêng. Mỗi server là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt, chạy hệ điều hành riêng có toàn quyền quản lý và khởi động lại hệ thống. VPS dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần có ser...

Đọc thêm...

Dịch vụ FTTH

Dịch vụ FTTH

Dịch vụ FTTH
FTTH - Fiber to the home , là công nghệ truy nhập Internet tốc độ cao bằng cáp quang mới nhất trên thế giới, hiện Nhật Bản và Hàn Quốc là hai quốc gia đang đi đầu trong công nghệ này.

FTTH là dịch vụ đường truyền sử dụng công nghệ truyền tín ...

Đọc thêm...

Dịch vụ VSAT - IP

VSAT - IP

VSAT - IP

VSAT IP - “trạm thông tin vệ tinh mặt đất cỡ nhỏ” , được lắp đặt tại địa điểm thuê bao để liên lạc trực tiếp với một trạm VSAT khác hoặc với một trạm chủ để từ đó kết nối qua mạng viễn thông mặt đất đến địa điểm theo yêu cầu của khách hàng.

&...

Đọc thêm...

Dịch vụ Leased Line

Dịch vụ Leased Line

Dịch vụ Leased Line
Leased line – kênh truyền riêng trực tiếp là dịch vụ truy cập Internet với tốc độ cao, đối xứng theo tỉ lệ 1:1 qua kênh truyền riêng bằng cáp đồng hoặc cáp quang, được kết nối từ NetNam đến địa điểm của khách hàng và có khả năng đáp ứng mọi nhu cầu về tốc độ của khách hàng, từ 64Kbps đến 1G...

Đọc thêm...