Internet Day 2016 - Bức tranh toàn cảnh ngành nội dung số tại Việt Nam

Hôm nay, Ngày hội Internet Việt Nam – Internet Day 2016 với chủ đề “Sự đóng góp của nội dung số cho nền kinh tế Internet” đã long trọng diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của rất nhiều chuyên gia trong lĩnh vực nội dung số tại Việt Nam, các hãng viễn thông và các doanh nghiệp ICT.

DSC 0146-v1

 

Ngày hội thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng Internet 

Internet Day 2016 là sự kiện thường niên do Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) tổ chức. Năm nay, sự kiện đã mang đến một bức tranh toàn cảnh về ngành nội dung số và sự phát triển của Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ IV – Internet tại Việt Nam.

Nội dung số (Digital Content) là một thuật ngữ được nhắc đến nhiều trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin hiện nay. Tuy chưa có những định nghĩa và hệ thống thông tin rõ ràng về lĩnh vực này nhưng rõ ràng tầm ảnh hưởng của nó đối với nền kinh tế Internet và đời sống con người là không thể phủ nhận. Ông Vũ Thế Bình - Tổng thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam chia sẻ “Với người dùng Internet, thực chất hàng ngày chúng ta tiếp xúc với Internet thông qua các công cụ liên lạc, các ứng dụng, các dịch vụ, thông tin đa dang; thực chất, đó chính là Nội dung số”. Internet Day 2016 là cơ hội để người tham dự được đến gần hơn với những khái niệm tưởng chừng mới mẻ nhưng đã tồn tại từ lâu và có tác động mạnh mẽ, thay đổi cuộc sống con người hiện nay.

KNK 0024-v1

Ông Vũ Thế Bình - Tổng thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam trao đổi với báo chí tại hội nghị. Ảnh: NetNam

Với chủ đề thiết thực và hấp dẫn, Internet Day 2016 đã thu hút hơn 500 người tham dự đến từ cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp, cá nhân đang tham gia trong lĩnh vực Internet và nội dung số. Nằm trong khuôn khổ của hội thảo, nhiều tham luận quan trọng đã được trình bày như: Chính sách thúc đẩy công nghệ nội dung số, dịch vụ gia tăng trên mạng và kinh doanh xuyên biên giới Internet; Tác động của Internet và Nội dung số đến đời sống của chúng ta; Báo cáo hành vi người tiêu dùng Việt Nam… Đặc biệt, các phiên thảo luận sôi nổi là cơ hội để khách tham dự và diễn giả trao đổi nhiều hơn về sự phát triển cũng như thách thức của nội dung số và nền kinh tế Internet.

15590224 1333908719994432 742394626961790688 n

 Triển lãm các đơn vị viễn thông, nhà cung cấp dịch vụ nội dung số tại sự kiện. Ảnh: NetNam

Luôn là một thành viên tích cực của Hiệp hội Internet Việt Nam trong nhiều năm qua, với Internet Day 2016, NetNam vinh dự được đồng hành và hỗ trợ đường truyền Internet tốc độ cao, phục vụ công tác livestream - video trực tuyến sự kiện cũng như các hoạt động giới thiệu sản phẩm, dịch vụ trực tiếp trong triển lãm và hội thảo. 

 

........................
Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
..................................
 

Dịch vụ hỗ trợ


Dịch vụ Trực tuyến

VPS

VPS
Server riêng ảo (Virtual Private Server - VPS) là phương pháp phân chia một server vật lý thành nhiều server riêng. Mỗi server là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt, chạy hệ điều hành riêng có toàn quyền quản lý và khởi động lại hệ thống. VPS dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần có ser...

Đọc thêm...

Dịch vụ FTTH

Dịch vụ FTTH

Dịch vụ FTTH
FTTH - Fiber to the home , là công nghệ truy nhập Internet tốc độ cao bằng cáp quang mới nhất trên thế giới, hiện Nhật Bản và Hàn Quốc là hai quốc gia đang đi đầu trong công nghệ này.

FTTH là dịch vụ đường truyền sử dụng công nghệ truyền tín ...

Đọc thêm...

Dịch vụ VSAT - IP

VSAT - IP

VSAT - IP

VSAT IP - “trạm thông tin vệ tinh mặt đất cỡ nhỏ” , được lắp đặt tại địa điểm thuê bao để liên lạc trực tiếp với một trạm VSAT khác hoặc với một trạm chủ để từ đó kết nối qua mạng viễn thông mặt đất đến địa điểm theo yêu cầu của khách hàng.

&...

Đọc thêm...

Dịch vụ Leased Line

Dịch vụ Leased Line

Dịch vụ Leased Line
Leased line – kênh truyền riêng trực tiếp là dịch vụ truy cập Internet với tốc độ cao, đối xứng theo tỉ lệ 1:1 qua kênh truyền riêng bằng cáp đồng hoặc cáp quang, được kết nối từ NetNam đến địa điểm của khách hàng và có khả năng đáp ứng mọi nhu cầu về tốc độ của khách hàng, từ 64Kbps đến 1G...

Đọc thêm...