Đà Nẵng: Đề nghị doanh nghiệp Internet chặn trang web dùng cụm từ “China Beach"

Ngày 1/8, Sở TT-TT Đà Nẵng cho hay vừa có văn bản 1065/STTTT-Ttra gửi hàng loạt doanh nghiệp cung cấp Internet Việt Nam đề nghị phối hợp chặn tên miền trang web của Công ty Jeep Tours vì gọi biển Đà Nẵng là "China Beach".

nhabap

 

Thành phố Đà Nẵng. Ảnh minh họa: Internet

Theo đó, các đơn vị mà Sở TT-TT Đà Nẵng gửi công văn gồm Tập đoàn Bưu chính Viễn thông VNPT; Tổng Công ty Viễn thông Quân đội – Viettel; Công ty FPT; NetNam thuộc Viện Công nghệ thông tin - Viện Khoa học và công nghệ Việt Nam; Công ty CP Dịch vụ Bưu chính Viễn thông Sài Gòn – SPT; Công ty CP Viễn thông Hà Nội; Tổng Công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC; Công ty CP Viễn thông Di động Toàn cầu (G-Tel); Công ty Thông tin Viễn thông Điện lực (EVNTelecom); Công ty Thông tin Điện tử Hàng hải Việt Nam (Vishiped); Công ty Điện toán và Truyền số liệu VDC; Công ty CP Hạ tầng viễn thông CMC (CMC TI).

Sở TT-TT Đà Nẵng nêu rõ, ngày 28/7, lực lượng chức năng quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) đã kiểm tra Công ty Jeep Tours (tại số nhà 38 An Thượng 5, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn), tịch thu toàn bộ tờ rơi quảng cáo sử dụng cụm từ “China Beach” để chỉ bãi biển Non Nước (Đà Nẵng). Vụ việc đang tiếp tục được Sở TT-TT Đà Nẵng và các cơ quan chức năng tiến hành các bước xử lý tiếp theo.

Hiện nay, Sở TT-TT Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra, cho thấy trang web của Công ty Jeep Tours vẫn đang sử dụng cụm từ “China Beach” để chỉ bãi biển Non Nước trong các thông tin quảng cáo cho các tour và dịch vụ của Công ty. Trang web này lưu ký trên máy chủ và sử dụng tên miền được đăng ký tại nước ngoài, nên khó khăn trong công tác xử lý theo các quy định của pháp luật Việt Nam.

Vấn đề này đã vi phạm về chủ quyền quốc gia của Việt Nam nói chung và TP Đà Nẵng nói riêng, gây tác động tư tưởng, tâm trạng và bức xúc trong nhân dân, đặc biệt là trong thời điểm công tác đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo đang rất được quan tâm như hiện nay.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, sau khi báo Infonet phản ánh, ngày 29/7, Sở TT-TT Đà Nẵng cũng đã văn bản 1064/ STTTT – BCXB gửi Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Trung tâm Internet Việt Nam và Trung tâm Phát triển hạ tầng Công nghệ thông tin TP Đà Nẵng đề nghị ngăn chặn việc truy cập vào trang web của Công ty Jeep Tours để kịp thời ngăn chặn việc thông tin sai lệch về chủ quyền quốc gia trên Internet.

Theo ICTnews

........................
Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
..................................
 

Dịch vụ hỗ trợ


Dịch vụ Trực tuyến

VPS

VPS
Server riêng ảo (Virtual Private Server - VPS) là phương pháp phân chia một server vật lý thành nhiều server riêng. Mỗi server là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt, chạy hệ điều hành riêng có toàn quyền quản lý và khởi động lại hệ thống. VPS dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần có ser...

Đọc thêm...

Dịch vụ FTTH

Dịch vụ FTTH

Dịch vụ FTTH
FTTH - Fiber to the home , là công nghệ truy nhập Internet tốc độ cao bằng cáp quang mới nhất trên thế giới, hiện Nhật Bản và Hàn Quốc là hai quốc gia đang đi đầu trong công nghệ này.

FTTH là dịch vụ đường truyền sử dụng công nghệ truyền tín ...

Đọc thêm...

Dịch vụ VSAT - IP

VSAT - IP

VSAT - IP

VSAT IP - “trạm thông tin vệ tinh mặt đất cỡ nhỏ” , được lắp đặt tại địa điểm thuê bao để liên lạc trực tiếp với một trạm VSAT khác hoặc với một trạm chủ để từ đó kết nối qua mạng viễn thông mặt đất đến địa điểm theo yêu cầu của khách hàng.

&...

Đọc thêm...

Dịch vụ Leased Line

Dịch vụ Leased Line

Dịch vụ Leased Line
Leased line – kênh truyền riêng trực tiếp là dịch vụ truy cập Internet với tốc độ cao, đối xứng theo tỉ lệ 1:1 qua kênh truyền riêng bằng cáp đồng hoặc cáp quang, được kết nối từ NetNam đến địa điểm của khách hàng và có khả năng đáp ứng mọi nhu cầu về tốc độ của khách hàng, từ 64Kbps đến 1G...

Đọc thêm...