NetNam đảm bảo liên lạc Internet cho phái đoàn Tổng thống Obama

Trong những ngày chuẩn bị tiếp đón đoàn, toàn bộ NetNam đã có những ngày “không ngủ”, đội ngũ nhân viên trực 24/24, đảm bảo chất lượng dịch vụ, hỗ trợ nhanh chóng, tối đa các yêu cầu của phái đoàn Mỹ và xử lý kịp thời các tình huống phát sinh nếu có.”

Những ngày này, trên khắp các mặt báo, chủ đề nóng nhất hiện nay chính là mọi tin tức về chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ngay từ những hình ảnh của các chuyến chuyên cơ đầu tiên đem theo hàng hóa và nhân viên phục vụ đáp xuống sân bay Nội Bài cho đến từng đường đi nước bước của ông Obama những ngày qua đều thu hút sự chú ý của giới truyền thông trong nước và quốc tế cũng như hàng triệu người dân Việt Nam. Người ta đặc biệt quan tâm đến quá trình chuẩn bị để tiếp đón vị Tổng tư lệnh tối cao của nước Mỹ và trầm trồ trước sự hoàn hảo đến từng chi tiết nhỏ nhất mà phía Mỹ cũng như Việt Nam ngày đêm ráo riết chuẩn bị. Có những câu chuyện thú vị đằng sau quá trình chuẩn bị chu đáo này, trong đó có việc cung cấp Internet cho phái đoàn Mỹ trong những ngày công du Việt Nam.

Sáng nay, ông Obama đã có bài phát biểu ở Trung tâm Hội nghị quốc gia trong buổi lễ do Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam và Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam tổ chức. Toàn bộ chương trình đã được phóng viên các đài truyền hình lớn ở Mỹ như CNN, Reuters … và rất nhiều cơ quan thông tấn báo chí của Việt Nam cũng như quốc tế đưa tin trực tiếp. Quá trình này diễn ra nhanh chóng nhờ có sự hỗ trợ kết nối Internet kênh truyền riêng tốc độ cao do công ty NetNam – một ISP ở Việt Nam phối hợp với hãng viễn thông AT&T của Mỹ cung cấp. Hãng này vốn yêu cầu rất cao đối với việc cung cấp dịch vụ Internet bởi truyền thông quốc tế cần cập nhật tin tức 24/7 về Mỹ. Toàn bộ đội ngũ phóng viên báo chí quốc tế được bố trí ở tại khách sạn InterContinental Hanoi Westlake trong những ngày phái đoàn ở thủ đô Hà Nội. Trả lời phóng viên, một đại diện AT&T cho biết: “Chúng tôi cần Internet tốc độ cao, ổn định và an toàn để truyền dữ liệu từ các sự kiện mà Tổng thống tham gia về Trung tâm tin tức và truyền hình đặt tại khách sạn để có thể cập nhật về Mỹ và các quốc gia trên Thế giới.”

ncc4
Cần Internet tốc độ cao và ổn định phục vụ phóng viên đưa tin trực tiếp sang Mỹ và trên toàn Thế giới. Ảnh: NetNam

Liên hệ với đại diện công ty NetNam, ông Nguyễn Việt Hùng, Giám đốc Kinh doanh của NetNam, người trực tiếp xử lý các yêu cầu đặt hàng từ phía Mỹ cho biết: “Chính đại diện của phái đoàn Mỹ đã liên hệ với chúng tôi để thuê rất nhiều kênh truyền riêng tại khách sạn JW Marriott nơi Tổng thổng Obama ở trong chuyến thăm Việt Nam, Trung tâm Hội nghị Quốc gia (NCC), Trung tâm Hội nghị quốc tế (ICC), khách sạn InterContinental nơi dành cho các phóng viên báo chí tác nghiệp. Trong những ngày chuẩn bị tiếp đón đoàn, toàn bộ NetNam đã có những ngày “không ngủ”, đội ngũ nhân viên trực 24/24, đảm bảo chất lượng dịch vụ, hỗ trợ nhanh chóng, tối đa các yêu cầu của phái đoàn Mỹ và xử lý kịp thời các tình huống phát sinh nếu có.”

Ông Hùng cũng cho biết các yêu cầu từ phía Mỹ là vô cùng khắt khe, mọi thứ đều phải hoàn hảo trước giờ Tổng thống đặt chân xuống sân bay Nội Bài. Phía Mỹ có những quy tắc rất riêng và có thể nói là nghiêm ngặt và “khó tính” nhất từ trước đến nay, buộc đội ngũ NetNam phải vô cùng tập trung và chu đáo. Tuy vậy, sau khi nhiệm vụ hoàn thành, các nhân viên trong phái đoàn Mỹ lại là những người hết sức thân thiện, gần gũi. Họ có những khu vực riêng để dành cho nhân viên phục vụ người Việt có thể chụp ảnh kỷ niệm và làm tư liệu. Ông Mario Jones, Quản lý dự án cấp cao, người phụ trách đầu mối kỹ thuật hậu cần sự kiện cho biết: “Tôi rất hài lòng về dịch vụ mà NetNam cung cấp trong chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Obama. Các bạn làm việc chuyên nghiệp, nhiệt tình và tận tụy.” (PV – tạm dịch)

Mario-team
Ông Mario Jones chụp ảnh cùng đội triển khai của NetNam sau khi hoàn thành việc chuẩn bị. Ảnh: NetNam

Chia sẻ với phóng viên, anh Nguyễn Xuân Quang, một trong người triển khai trực tiếp kết nối Internet tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia cho biết, mỗi đơn vị đối tác đều phải được kiểm duyệt chặt chẽ và chỉ có một người với thẻ Nhân viên do phía Mỹ cung cấp mới có thể vào trong khu vực diễn ra sự kiện. Được tận mắt chứng kiến Tổng thống Mỹ Obama trong cuộc hội đàm với với Chủ tịch nước Trần Đại Quang đó là niềm vinh dự vô bờ bến với chàng kỹ sư trẻ này.

3
Kỹ thuật viên NetNam kiểm tra kết nối Internet trước khi sự kiện diễn ra. Ảnh: NetNam

Chiều nay Tổng thống Mỹ sẽ đáp chuyến bay đến Thành phố Hồ Chí Minh thăm ngôi chùa Ngọc Hoàng có tuổi đời hơn 1 thế kỷ và sẽ có cuộc gặp gỡ các thành viên nhóm Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á tại tòa nhà GEM Center tại Trung tâm Quận 1. Đồng hành xuyên suốt cùng phái đoàn Mỹ, chi nhánh công ty NetNam tại thành phố mang tên Bác cũng đang ráo riết các công tác chuẩn bị cuối cùng trước giờ tiếp đón tổng thống.

........................
Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
..................................
 

Dịch vụ hỗ trợ


Dịch vụ Trực tuyến

VPS

VPS
Server riêng ảo (Virtual Private Server - VPS) là phương pháp phân chia một server vật lý thành nhiều server riêng. Mỗi server là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt, chạy hệ điều hành riêng có toàn quyền quản lý và khởi động lại hệ thống. VPS dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần có ser...

Đọc thêm...

Dịch vụ FTTH

Dịch vụ FTTH

Dịch vụ FTTH
FTTH - Fiber to the home , là công nghệ truy nhập Internet tốc độ cao bằng cáp quang mới nhất trên thế giới, hiện Nhật Bản và Hàn Quốc là hai quốc gia đang đi đầu trong công nghệ này.

FTTH là dịch vụ đường truyền sử dụng công nghệ truyền tín ...

Đọc thêm...

Dịch vụ VSAT - IP

VSAT - IP

VSAT - IP

VSAT IP - “trạm thông tin vệ tinh mặt đất cỡ nhỏ” , được lắp đặt tại địa điểm thuê bao để liên lạc trực tiếp với một trạm VSAT khác hoặc với một trạm chủ để từ đó kết nối qua mạng viễn thông mặt đất đến địa điểm theo yêu cầu của khách hàng.

&...

Đọc thêm...

Dịch vụ Leased Line

Dịch vụ Leased Line

Dịch vụ Leased Line
Leased line – kênh truyền riêng trực tiếp là dịch vụ truy cập Internet với tốc độ cao, đối xứng theo tỉ lệ 1:1 qua kênh truyền riêng bằng cáp đồng hoặc cáp quang, được kết nối từ NetNam đến địa điểm của khách hàng và có khả năng đáp ứng mọi nhu cầu về tốc độ của khách hàng, từ 64Kbps đến 1G...

Đọc thêm...