Internet NetNam không bị ảnh hưởng bởi sự cố đứt cáp quang biển

Trước thông tin đứt cáp quang biển AAG ngày 15/07/2014, ông Vũ Thế Bình, Tổng Giám đốc NetNam khẳng định khách hàng sử dụng đường truyền Internet do Net Nam cung cấp không bị ảnh hưởng bởi sự cố này.

cap quang bien

Ảnh: internet

Hiện tại, NetNam đã và đang triển khai các phương án ứng cứu sự cố để đảm bảo các kênh truyền của khách hàng hoạt động ổn định. Một trong những giải pháp ứng cứu sự cố đứt cáp quang biển AAG được một số nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam trong đó có NetNam áp dụng là mở thêm các tuyến cáp quang biển khác như SMW3, IA … để dồn lưu lượng vào các tuyến cáp quang biển này. Ngoài ra, NetNam cũng tiến hành mở thêm lưu lượng qua hướng đất liền. Bằng những cách ứng cứu này, tất cả khách hàng của Net Nam sẽ được đảm bảo khai thác bình thường các dịch vụ.

Trước đó, đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế AAG (Asia America Gate Way) cho biết, vào 18 giờ 53 phút ngày 15/7/2014 đã xảy ra sự cố khiến một sợi cáp trên tuyến cáp AAG (phân đoạn Vũng Tàu – Hong Kong) bị đứt. Vị trí gián đoạn cách trạm cập bờ Vũng Tàu 18km, nằm ở độ sâu 19m dưới mực nước biển. Sự cố này khiến lưu lượng của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Việt Nam đang khai thác trên tuyến này đều bị ảnh hưởng và phải khẩn cấp tiến hành các biện pháp ứng cứu kịp thời. Tuyến cáp biển AAG đã từng bị gián đoạn hồi tháng 3/2014 và phải mất gần hai tuần để khắc phục sự cố.

Cũng theo ông Bình chia sẻ, việc khắc phục sự cố đứt cáp quang biển cần nhiều thời gian nên NetNam sẽ chủ động các công tác ứng cứu để đảm bảo tính ổn định cho các khách hàng NetNam cho đến khi cáp quang biển hoạt động trở lại bình thường.

........................
Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
..................................
 

Dịch vụ hỗ trợ