NETNAM ĐỒNG HÀNH CÙNG “MÙA HÈ SÁNG TẠO”

- Tài trợ hạ tầng và truy nhập Internet cho cuộc thi, kết nối tới Trung tâm dữ liệu sử dụng công nghệ điện toán đám mây (Cloud Data Center) của Viện Công nghệ phần mềm và nội dung số Việt Nam (NISCI);

- Đóng góp các ý tưởng và mentor;

-
Tài trợ bằng hiện vật cho dự án đạt giải;

Cuộc thi “Mùa hè sáng tạo viết ứng dụng phần mềm nguồn mở” do Hội Tin học Việt Nam, Văn phòng Công nghệ thông tin Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức hàng năm nhằm mục tiêu nâng cao nhận thức và định hướng sáng tạo cho sinh viên trong lĩnh vực ứng dụng và sáng tạo phần mềm nguồn mở (PMNM), phát hiện nhân tài với các sản phẩm sáng tạo, tạo điều kiện nuôi dưỡng, phát triển và giúp họ đưa các sản phẩm đó vào ứng dụng thực tế.

Được cộng đồng PMNM ghi nhận là một trong các đơn vị có đóng góp tích cực đối với hoạt động PMNM tại Việt Nam, trong những năm qua, NetNam duy trì hợp tác với các tổ chức nước ngoài để đồng tổ chức các sự kiện, các khóa đào tạo PMNM dành cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực này. Năm 2011, NetNam tham gia cuộc thi “Mùa hè sáng tạo viết ứng dụng phần mềm nguồn mở” với tư cách là một trong những nhà tài trợ giải thưởng và tài trợ  Internet cho cuộc thi.

NetNam đã phối hợp với Viện Công nghệ phần mềm và nội dung số Việt Nam (NISCI) để đấu nối cáp quang, thiết lập đường truyền tới Trung tâm dữ liệu sử dụng công nghệ điện toán đám mây của NISCI và tài trợ dịch vụ truy cập Internet cho cuộc thi. Kết nối này nhằm đảm bảo hạ tầng kết nối, nền tảng thử nghiệm trên Internet cho các nhóm thí sinh trong quá trình diễn ra cuộc thi.

Để tạo thêm sức hấp dẫn của cuộc thi, NetNam sẽ trao tặng một chiếc máy tính bảng của Samsung Galaxy chạy hệ điều hành nguồn mở cho một trong các đội đạt giải cao nhất của cuộc thi.

Một nhóm kỹ sư của NetNam sẵn sàng tham gia đóng góp các ý tưởng, hỗ trợ và làm hướng dẫn cho các nhóm sinh viên đăng ký dự thi theo yêu cầu của Ban tổ chức.

Ban tổ chức cuộc thi sẽ chấm và lựa chọn những dự án mang tính khả thi và xuất sắc nhất để trao giải vào đầu tháng 10.2011, tại trường Đại học Cần Thơ.

 

........................
Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
..................................
 

Dịch vụ hỗ trợ