HÀNH TRÌNH VỀ MIỀN TRUNG THƯƠNG YÊU

Tiếp nối những hoạt động quyên góp sẻ chia nỗi đau với người dân miền Trung, 05h30 sáng ngày 5/11/2010 chuyến xe chở gần 200 phần quà gồm sách giáo khoa, nhu yếu phẩm và quần áo … mang theo cả  niềm cảm thông sâu sắc của toàn thể anh chị em NetNam hai miền Bắc – Nam đã khởi hành hướng về xã Sơn Phúc, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh.

Hai bên đường xe qua, dấu tích tàn phá của trận lũ lịch sử vẫn còn hiển hiện : những cánh đồng, những hàng cây phủ màu bùn đất, xác xơ, xiêu vẹo … Đón đoàn tại Phố Châu, thủ phủ của huyện Hương Sơn là ông Sỹ - phó chủ tịch UB Mặt trận tổ quốc huyện, khi đó đã là 3h chiều.

Được biết, xã Sơn Phúc thuộc huyện Hương Sơn - một trong những lòng chảo trũng nhất của tỉnh Hà Tĩnh, nơi mà mỗi mùa mưa lũ, người dân ở đây chỉ quan tâm là lũ cao hay lũ thấp, bởi họ đã phải chấp nhận quen với cuộc sống chung với lũ từ bao năm. Và Trường tiểu học Sơn Phúc, nơi có  21 thầy cô và 157 cháu học sinh đang theo học là điểm đến của đoàn NetNam.

Tại trường Tiểu học Sơn Phúc, đoàn có buổi làm việc ngắn với đại diện MTTQ huyện, chủ tịch UBND xã Sơn Phúc và Ban giám hiệu nhà trường. Ngay sau đó, chủ tịch HĐQT công ty – ông Trần Bá Thái cùng chủ tịch MTTQ huyện đã đến thăm hỏi một gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã, gia đình này đang phải chịu nỗi đau xót khôn nguôi khi hai người con nhỏ 5 tuổi và 2 tuổi bị thiệt mạng trong đợt lũ lịch sử tháng 10 vừa qua.

Cùng thời gian này, TGĐ cùng các anh chị em trong đoàn đã tiến hành trao 157 suất quà (mỗi suất gồm 1 bộ sách giáo khoa, tập vở, bút viết; các nhu yếu phẩm… ) cho 157 em học sinh của trường. Những gói quà nghĩa tình đã được trao đến tận tay những đứa trẻ vùng lũ, dù cuộc sống còn bộn bề khó khăn và thiếu thốn, ánh mắt các em vẫn ngời sáng nét thông minh và hồn nhiên quá đỗi. Được gặp các em, chắc chắn là một trải nghiệm khó quên với mỗi thành viên trong đoàn.

Ngôi trường nhỏ có 21 thầy cô giáo, mỗi người nhận được một cuốn sổ công tác, một phần quà nhu yếu phẩm và tiền mặt trị giá 200.000 đồng. Có thể thấy, những giáo viên ở đây đã phải vất vả rất nhiều để tổng vệ sinh trường lớp, nhanh chóng ổn định công tác học tập, giảng dạy. Mực nước cao lút tầng 1 của trường, các thầy cô đã túc trực ở các phòng học trên tầng 2, ăn mỳ tôm chờ nước rút, nước rút đến đâu, làm vệ sinh luôn đến đó, cùng sự giúp đỡ của phụ huynh học sinh, sự hỗ trợ của các lực lượng tình nguyện địa phương, ngôi trường đã nhanh chóng được gọn gàng sạch sẽ để đón các em học sinh nhập học trở lại, tiếp tục bài vở còn dở dang vì mùa lũ.

Kết thúc chuyến làm việc tại Sơn Phúc, đoàn đã được chủ tịch xã đón tiếp nồng hậu, buổi trò chuyện thân mật với chén trà chát đậm đà. Đoàn gửi lại Ủy ban xã những túi lớn quần áo cũ mà anh chị em trong công ty đã quyên góp ủng hộ. Những bộ quần áo còn khá mới, lành lặn và sạch sẽ đã được phân loại và đóng gói cẩn thận. Ủy ban xã sẽ thay đoàn trao lại cho bà con.

Hành trình về với Miền Trung ruột thịt của đoàn NetNam đã thành công. Chiếc xe từ từ lăn bánh rời khỏi Sơn Phúc trong cái rộn ràng, ríu rít của buổi tan trường. Hình ảnh những em học sinh vô tư cứ mãi vẫy tay chào tạm biệt mỗi lúc một khuất dần sau ô cửa kính, nhưng tiếng cười trẻ thơ trong vắt cùng bao dư âm đẹp và những kỷ niệm đáng nhớ thì còn vang vọng mãi …

Cuộc sống sau lũ của đồng bào còn nhiều khó khăn, những hành động sẻ chia đầy ý nghĩa sẽ tiếp tục được phát động và duy trì trong anh chị em công ty NetNam nói riêng và mỗi người dân Việt nói chung để nhân dân Miền Trung được ấm lòng sau cơn lũ dữ.

Một số hình ảnh ghi lại từ chuyến đi:

TBT_1112

TBT_1135

TBT_1172

TBT_1173

 

Ký sự: Huyền Trang

Ảnh: NN Photo Club

........................
Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
..................................
 

Dịch vụ hỗ trợ