Ông Trần Bá Thái được bầu làm Phó Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam

Ngày 9/10/2010, Đại hội thành lập Hiệp hội Internet Việt Nam đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Hà Nội. Ông Trần Bá Thái, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần NetNam, đã được Đại hội bầu làm Phó Chủ tịch Hiệp hội.

Dai_hoi_thanh_lap_VIA_2

Ông Trần Bá Thái báo cáo tóm tắt lại quá trình hoạt động của Ban vận động

Hiệp hội Internet Việt Nam (viết tắt là V.I.A) là tổ chức xã hội nghề nghiệp, tự nguyện, không vụ lợi; tập hợp các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân Việt Nam cùng hoạt động trong lĩnh vực cung ứng, phát triển dịch vụ Internet và các lĩnh vực khác có liên quan đến Internet tại Việt Nam.

Sứ mệnh của Hiệp hội Internet Việt Nam là tập hợp, liên kết để hợp tác, hỗ trợ và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các hội viên, phát triển công nghệ, nâng cao chất lượng, thúc sự phát triển các dịch vụ Internet tại Việt Nam, đóng góp tích cực cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước.

Tại Đại hội, Thứ trưởng Bộ Thông tin truyền thông Lê Nam Thắng đã một lần nữa khẳng định mức độ ảnh hưởng to lớn của Internet đối với sự phát triển chung của kinh tế – xã hội Việt Nam, ông cũng nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của Hiệp hội Internet Việt Nam với vai trò là Hiệp hội đầu tiên trong lĩnh vực viễn thông và Internet tại Việt Nam.

Là một trong các sáng lập viên của Hiệp hội, ông Trần Bá Thái – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần NetNam cho biết: “Hiệp hội Internet Việt Nam được kỳ vọng là chiếc cầu nối, là thành tố quan trọng trong hoạt động xúc tiến, hỗ trợ của mối quan hệ tam giác: Nhà nước – Doanh nghiệp – Người dùng (xã hội). Đây sẽ là một diễn đàn lớn để các doanh nghiệp cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực Internet; đồng thời tiếng nói của Hiệp hội sẽ có ý nghĩa hơn so với tiếng nói đơn lẻ của một doanh nghiệp. Hoạt động của Hiệp hội sẽ góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng cuộc sống cho người dân, đưa Internet đến vùng xâu vùng xa, thu hẹp khoảng cách số giữa các vùng miền”.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ I (2010 – 2015) gồm 33 ủy viên, ông Vũ Hoàng Liên – Giám đốc VDC được bầu làm Chủ tịch; 5 Phó chủ tịch gồm các ông bà: Ông Trần Bá Thái – Chủ tịch HĐQT, Công ty cổ phẩn NetNam; ông Nguyễn Long – Chủ tịch Hội Tin học Việt Nam; bà Chu Thị Thanh Hà – TGĐ Công ty CP Viễn thông FPT; ông Hoàng Sơn – GĐ công ty Viễn thông Viettel và ông Nguyễn Lâm Thanh (Giám đốc Công ty Viễn thông không dây VTC).

Ngày 1.12 là ngày Internet chính thức có mặt tại Việt Nam (1.12.1997) đã được Đại hội thống nhất chọn làm ngày Internet Việt Nam.

Dai_hoi_thanh_lap_VIA_1

Các thành viên Ban vận động Hiệp hội Internet Việt Nam

Tin bài: TP

Nguồn ảnh: Cesar  Nguyễn

........................
Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
..................................
 

Dịch vụ hỗ trợ


Dịch vụ Trực tuyến

VPS

VPS
Server riêng ảo (Virtual Private Server - VPS) là phương pháp phân chia một server vật lý thành nhiều server riêng. Mỗi server là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt, chạy hệ điều hành riêng có toàn quyền quản lý và khởi động lại hệ thống. VPS dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần có ser...

Đọc thêm...

Dịch vụ FTTH

Dịch vụ FTTH

Dịch vụ FTTH
FTTH - Fiber to the home , là công nghệ truy nhập Internet tốc độ cao bằng cáp quang mới nhất trên thế giới, hiện Nhật Bản và Hàn Quốc là hai quốc gia đang đi đầu trong công nghệ này.

FTTH là dịch vụ đường truyền sử dụng công nghệ truyền tín ...

Đọc thêm...

Dịch vụ VSAT - IP

VSAT - IP

VSAT - IP

VSAT IP - “trạm thông tin vệ tinh mặt đất cỡ nhỏ” , được lắp đặt tại địa điểm thuê bao để liên lạc trực tiếp với một trạm VSAT khác hoặc với một trạm chủ để từ đó kết nối qua mạng viễn thông mặt đất đến địa điểm theo yêu cầu của khách hàng.

&...

Đọc thêm...

Dịch vụ Leased Line

Dịch vụ Leased Line

Dịch vụ Leased Line
Leased line – kênh truyền riêng trực tiếp là dịch vụ truy cập Internet với tốc độ cao, đối xứng theo tỉ lệ 1:1 qua kênh truyền riêng bằng cáp đồng hoặc cáp quang, được kết nối từ NetNam đến địa điểm của khách hàng và có khả năng đáp ứng mọi nhu cầu về tốc độ của khách hàng, từ 64Kbps đến 1G...

Đọc thêm...