Thứ Năm, ngày 09 tháng 11 năm 2017; 09:32    PDF. In Email

5 cách giúp tăng độ mạnh của sóng Wi-Fi

Việc sử dụng wifi ngày càng phổ biến. Tuy nhiên đôi lúc chúng ta lại cảm thấy rất bực mình vì sóng wifi quá kém, dù hàng tháng phải chi trả một khoản tiền không nhỏ cho nhà mạng. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này?

Thực hiện việc khởi động lại Router

3

Đây là cách đơn giản nhất nhưng sẽ giúp tăng độ mạnh cho wifi nhà bạn. Nguyên nhân là vì, sau một thời gian sử dụng thì các kết nối mạng bắt đầu trở nên họat động kém ổn định hơn dẫn đến mạng chập chờn. Nếu bạn thấy mạng wifi nhà mình bỗng nhiên không ổn định thì hãy thử rút dây mạng interner rồi rút dây nguồn của Router. Sau khoảng 30 giây hoặc là lâu hơn thì hãy cắm lại.

Thực hiện việc di chuyển Router

Nhiều người cho rằng, đặt wifi ở đâu thì sóng cũng giống nhau. Đây là suy nghĩ không đúng, bởi sóng wifi có thể bị giảm khi đi qua vài ba lớp tường bê tông. Vì vậy để tăng độ mạnh cho wifi bạn cần phải di chuyển Router tới vị trí có không gian mở, thông thoáng, đặc biệt là tại vị trí trung tâm càng tốt. Bởi như thế, sóng wifi mới có thể được phát đi một cách dễ dàng. Đồng thời đừng quên điều chỉnh cho anten của Router luôn hướng lên trời, như thế sẽ giúp nó phủ sóng wifi mạnh nhất.

Đổi kênh wifi

Vì hiện nay nhà nào cũng sử dụng wifi cho nên tình trạng các dải sóng wifi chồng lên nhau vốn không hề lạ một chút nào. Nếu bạn cảm thấy sóng wifi đang có vấn đề, hãy thử đổi kênh wifi.

Thực hiện việc kiểm tra các thiết bị không dây

4

Có một điều mà hầu như ít ai biết đến đó là những thiết bị không dây như loa, điện thoại…đều có thể gây ảnh hưởng tới sóng wifi. Dù wifi có thể họat động ở nhiều tần số khác nhau, cũng như có thể thay đổi tần số để làm giảm đi khả năng bị nhiễm sóng nhưng để đảm bảo wifi hoạt động tốt thì hãy để những thiết bị không dây ra càng xa wifi càng tốt.

Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ

Một trong những nguyên nhân khiến sóng wifi chập chờn, không ổn định là do đường truyền không ổn định hay các yếu tố thời tiết ảnh hưởng. Vì thế, bạn có thể liên hệ với nhân viên tổng đài yêu cầu kiểm tra, khắc phục đường truyền internet cho gia đình bạn.

Trong bài viết này đã chia sẻ về 5 cách giúp tăng độ mạnh của sóng wifi. Hy vọng với 5 cách này, bạn có thể vận dụng để cải thiện tốc độ internet, wifi cho gia đình mình. Bởi thời đại này là thời đại internet, chúng ta cần sử dụng mạng cho công việc hay vào những hoạt động, sở thích cá nhân riêng.

Theo ICTNews

........................
Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
..................................
 

Dịch vụ hỗ trợ


Dịch vụ Trực tuyến

VPS

VPS
Server riêng ảo (Virtual Private Server - VPS) là phương pháp phân chia một server vật lý thành nhiều server riêng. Mỗi server là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt, chạy hệ điều hành riêng có toàn quyền quản lý và khởi động lại hệ thống. VPS dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần có ser...

Đọc thêm...

Dịch vụ FTTH

Dịch vụ FTTH

Dịch vụ FTTH
FTTH - Fiber to the home , là công nghệ truy nhập Internet tốc độ cao bằng cáp quang mới nhất trên thế giới, hiện Nhật Bản và Hàn Quốc là hai quốc gia đang đi đầu trong công nghệ này.

FTTH là dịch vụ đường truyền sử dụng công nghệ truyền tín ...

Đọc thêm...

Dịch vụ VSAT - IP

VSAT - IP

VSAT - IP

VSAT IP - “trạm thông tin vệ tinh mặt đất cỡ nhỏ” , được lắp đặt tại địa điểm thuê bao để liên lạc trực tiếp với một trạm VSAT khác hoặc với một trạm chủ để từ đó kết nối qua mạng viễn thông mặt đất đến địa điểm theo yêu cầu của khách hàng.

&...

Đọc thêm...

Dịch vụ Leased Line

Dịch vụ Leased Line

Dịch vụ Leased Line
Leased line – kênh truyền riêng trực tiếp là dịch vụ truy cập Internet với tốc độ cao, đối xứng theo tỉ lệ 1:1 qua kênh truyền riêng bằng cáp đồng hoặc cáp quang, được kết nối từ NetNam đến địa điểm của khách hàng và có khả năng đáp ứng mọi nhu cầu về tốc độ của khách hàng, từ 64Kbps đến 1G...

Đọc thêm...