Thứ Sáu, ngày 22 tháng 9 năm 2017; 10:15    PDF. In Email

Security Bootcamp 2017 thảo luận nhiều vấn đề “nóng” của ngành CNTT

Với chủ đề “Save Yourself First”, diễn đàn Security BootCamp 2017 đã tập trung thảo luận về bảo mật thương hiệu, tên miền, phát hiện thiết bị mạng nội bộ nhiễm mã độc...

Diễn đàn An toàn thông tin (ATTT) - Security Bootcamp 2017 đã chính thức diễn ra tại Khánh Hòa trong hai ngày 9 và 10/2017. Chương trình năm nay do Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) phối hợp cùng Sở TT&TT tỉnh Khánh Hòa tổ chức.

Phát biểu khai mạc, Bà Nguyễn Thị Trung Thu, Phó giám đốc Sở TT&TT tỉnh Khánh Hòa hoan nghênh việc Security Bootcamp lựa chọn tỉnh Khánh Hòa làm nơi tổ chức diễn đàn quan trọng năm nay.

Bà Nguyễn Trung Thu đề nghị các khối cơ quan, doanh nghiệp trao đổi một cách cởi mở với những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực, lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm về an toàn thông tin để ứng dụng một cách hiệu quả vào đơn vị mình.

2 bootcamp 2017 ictpress
Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch kiêmTổng thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) phát biểu tại Diễn đàn


Đề cập tới tầm quan trọng của ATTT, ông Vũ Thế Bình, Tổng thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) nhất trí cao về việc các chuyên gia và doanh nghiệp, tổ chức hãy cùng nhau bắt tay để giải quyết các vấn đề "nóng" trong lĩnh vực được xã hội quan tâm như CNTT.

“Chúng tôi hy vọng trong những năm tiếp theo, diễn đàn phi lợi nhuận như Security Bootcamp sẽ phát triển mạnh hơn, thu hút và tập hợp được nhiều chuyên gian hơn, để trở thành một sự kiện thường niên để giúp cộng đồng các chuyên gia chia sẻ kiến thức, kỹ năng về an toàn, bảo mật cũng như quản trị mạng. Xã hội ngày càng phát triển, CNTT ngày một phổ cập hơn, vì thế, quản trị mạng sẽ có nhiều cơ hội cũng như thách thức, đặc biệt là các nguy cơ mất ATTT vẫn đang diễn ra từng ngày, từng giờ và không loại trừ bất kỳ doanh nghiệp, tổ chức nào!”, ông Bình chia sẻ.

Chương trình thu hút khoảng 300 đại biểu tham dự, gần 20 diễn giả đến từ các cơ quan chuyên môn, các doanh nghiệp ATTT, các đơn vị chuyên trách CNTT của các ngân hàng, cơ quan nhà nước và các doanh nghiệp gồm: Quan Minh Tâm - Công ty Công nghệ Bảo Tín; Phạm Hồng Vĩnh - VNCert, Nguyễn Văn Lực - Côngty Cổ phần An ninh mạng Việt Nam, Nguyễn Xuân Nam - Trung tâm giải pháp bảo mật (Viettel), Vũ Công Thành (CyRadar), Nguyễn Hải Long, Ông Lê Trung Nghĩa – Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Quốc gia về Công nghệ mở, Vikjava, - Vega, Nguyễn ĐìnhTrí – P.A Việt Nam, Nguyễn Phương Trường Anh, Nguyễn Đức Thịnh...

4 bootcamp 2017 ictpress

Trong 2 ngày của Diễn đàn, các chuyên gia đã trình bày và thảo luận về các chủ đề:

Phát hiện thiết bị trong mạng nội bộ nhiễm mã độc qua hệ thống Maltrai, Hiểm họa an toàn từ các modem internet của ISP tại Việt Nam, Vấn đề con người và cách thức tiếp cận mới trong lĩnh vực ATTT, Ứng dụng AI trong lĩnhvực Cyber Security, Ứng dụng AI trong lĩnh vực Cyber Security, Làm sao để xây dựng God’s eyes (Security Intelligent), Mất an toàn an ninh mạng và một vài gợi ý, Cyber Attacks on Financial, Prevent Targeted Attack, Bảo mật tên miền thương hiệu online .com/net, Security in DevOps environment, A story of bug bounty hunter;

Bảo mật dữ liệu thời kỳ 3.0, Threat Modeling, Blockchain, Một số phương pháp tiếp cận trong nghiên cứu bảo mật mạng vô tuyến.

Hoạt động song song với các phiên thảo luận chính là chương trình đào tạo, huấn luyện vềbảo mật dành cho các bạn sinh viên yêu thích lĩnh vực ATTT và có những kiến thức nhất định về mạng máy tính.

Ban tổ chức không giới hạn số lượng sinh viên tham gia, chính vì vậy, đây là cơ hội thực tiễn rất tốt cho các sinh viên được trực tiếp trao đổi, trò chuyện với các chuyên gia trong lĩnh vực mà mình đang theo học.

5bootcamp2017ictpress

Qua chương trình huấn luyện này, các sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản để thực hiện quá trình penetration testing (kiểm thử xâm nhập).Tham dự khóa học, các bạn sẽ được cung cấp các khái niệm, kỹ năng cơ bản về công việc pentest System, Web, Application cũng như quy trình thực hiện công việc pentest, các kinh nghiệm, khó khăn trong quá trình thực hiện pentest trong thực tế. Sau khóa học, các bạn có thể định hình được phương pháp học tập, nghiên cứu các kỹ năng chuyên sâu trong công việc pentest; Giới thiệu các kỹ thuật dịch ngược và phân tích mã độc.

 

Theo ICTPress 

........................
Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
..................................
 

Dịch vụ hỗ trợ