Thứ Năm, ngày 13 tháng 7 năm 2017; 09:35    PDF. In Email

Khảo sát an ninh mạng của LHQ: Singapore có chỉ số an ninh mạng hàng đầu thế giới, Việt Nam đứng thứ 100, bằng Afghanistan

Nhưng không phải cứ là nước phát triển thì sẽ có an ninh mạng phát triển, theo khảo sát.

Một khảo sát mới đây từ Liên hiệp quốc cho thấy Singapore đang ở tình trạng gần như hoàn hảo về an ninh mạng, dẫn đầu trên thế giới. Nhưng nhiều quốc gia phát triển khác thì lại có những lỗ hổng hệ thống phòng thủ như vậy, ngược lại, một số quốc gia nghèo hơn có vẻ lại đang làm rất tốt về an ninh mạng.

cyber-security-940x665-1499401351954

Cụ thể, Liên hợp Viễn thông Quốc tế (ITU) trực thuộc Liên hiệp quốc đã đánh giá tình hình an ninh mạng của 193 nước thành viên trong báo cáo Global Cybersecurity Index. Trong báo cáo đề cập: “Vẫn tồn tại khoảng cách rõ rệt giữa các nước về nhận thức, hiểu biết, kiến thức và cuối cùng là khả năng triển khai đầy đủ các chiến lược cũng như chương trình phù hợp.”

Trong bảng xếp hạng, Singapore chiếm vị trí đứng đầu với điểm số 0,925, ngay sau đó là Mỹ ở vị trí thứ 2 với 0,919 trên thang điểm 1. Các vị trí tiếp theo trong nhóm 10 nước dẫn đầu là Malaysia, Oman, Estonia, Mauritius, Australia, Georgia, Pháp và Canada. Nga không lọt vào nhóm 10 nước dẫn đầu, mà đứng ngay sau Canada. Tiếp đó cũng là những nước phát triển như Nhật Bản, Na Uy và Vương quốc Anh.

Có thể thấy, trong top các nước dẫn đầu về an ninh mạng cũng có những nước nhỏ, và kém phát triển hơn. Nhiều cường quốc như Đức chỉ xếp ở vị trí 24 hay Trung Quốc giữ vị trí 32.

screen-shot-2017-07-07-at-11-20-03-am-1499401371646

Trong khu vực Đông Nam Á cũng có sự khác biệt rõ rệt: ngoài 3 nước thứ hạng cao là Singapore, Malaysia và Thái Lan ở hạng 22, những nước còn lại ở hạng thấp. Việt Nam không được đánh giá cao trong bảng xếp hạng này với thứ hạng 100 – bằng với Afghanistan, và đứng ngay sau Myanmar.

Thứ hạng của một nước được đánh giá dựa trên luật pháp, những giải pháp kỹ thuật và cả giải pháp tổ chức, khả năng giáo dục và nghiên cứu, và sự phối hợp của nước đó trong các mạng lưới chia sẻ thông tin. Báo cáo ghi rõ: “Mức độ của liên thông mạng này có phản ánh khả năng mọi thông tin có thể bị lộ, thậm chí từ cơ sở hạ tầng quan trọng cho tới những quyền con người cơ bản có thể bị tổn hại.”

Theo GenK 

........................
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
..................................
 

Dịch vụ hỗ trợ


Dịch vụ Trực tuyến

VPS

VPS
Server riêng ảo (Virtual Private Server - VPS) là phương pháp phân chia một server vật lý thành nhiều server riêng. Mỗi server là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt, chạy hệ điều hành riêng có toàn quyền quản lý và khởi động lại hệ thống. VPS dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần có ser...

Đọc thêm...

Dịch vụ FTTH

Dịch vụ FTTH

Dịch vụ FTTH
FTTH - Fiber to the home , là công nghệ truy nhập Internet tốc độ cao bằng cáp quang mới nhất trên thế giới, hiện Nhật Bản và Hàn Quốc là hai quốc gia đang đi đầu trong công nghệ này.

FTTH là dịch vụ đường truyền sử dụng công nghệ truyền tín ...

Đọc thêm...

Dịch vụ VSAT - IP

VSAT - IP

VSAT - IP

VSAT IP - “trạm thông tin vệ tinh mặt đất cỡ nhỏ” , được lắp đặt tại địa điểm thuê bao để liên lạc trực tiếp với một trạm VSAT khác hoặc với một trạm chủ để từ đó kết nối qua mạng viễn thông mặt đất đến địa điểm theo yêu cầu của khách hàng.

&...

Đọc thêm...

Dịch vụ Leased Line

Dịch vụ Leased Line

Dịch vụ Leased Line
Leased line – kênh truyền riêng trực tiếp là dịch vụ truy cập Internet với tốc độ cao, đối xứng theo tỉ lệ 1:1 qua kênh truyền riêng bằng cáp đồng hoặc cáp quang, được kết nối từ NetNam đến địa điểm của khách hàng và có khả năng đáp ứng mọi nhu cầu về tốc độ của khách hàng, từ 64Kbps đến 1G...

Đọc thêm...