Thứ Ba, ngày 04 tháng 7 năm 2017; 08:54    PDF. In Email

Máy bay phát Internet của Facebook thử nghiệm thành công lần hai

Máy bay không người lái Aquila của Facebook đáp xuống mặt đất thành công sau khi bay 106 phút trên bầu trời.

16778361

Facebook ngày 29/6 tuyên bố máy bay không người lái Aquila đã hạ cánh thành công sau chuyến bay thử nghiệm thứ hai, theo Tech Crunch. Chiếc máy bay đáp xuống mặt đất sau 1 giờ 46 phút bay ở độ cao trên 900 mét.

Đây là lần thử nghiệm thành công thứ hai của Aquila. Trong lần thử nghiệm đầu tiên, chiếc máy bay gặp sự cố ảnh hưởng đến quá trình hạ cánh, kéo theo một cuộc điều tra của Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ.

Aquila nằm trong dự án của Facebook nhằm sử dụng máy bay không người lái chạy bằng năng lượng Mặt Trời để cung cấp Internet tới nhiều khu vực hẻo lánh và hiểm trở trên thế giới.


Theo Facebook, Aquila có thể bay trên một khu vực trong thời gian dài với vận tốc khoảng 4,5-7 m/s trong điều kiện ngược gió. Để cung cấp đường truyền Internet ổn định, Aquila sử dụng lượng điện tương đương ba máy sấy tóc, lấy từ hệ thống pin năng lượng Mặt Trời.

Chuyến bay thứ hai của Aquila cung cấp dữ liệu thực tế để đội thiết kế điều chỉnh các mô hình và tối ưu hóa hệ thống pin. Thiết bị bay truyền Internet này cũng thử nghiệm các thiết kế mới được tích hợp nhằm tăng lực cản, giảm tốc độ và thử tín hiệu radio.

Sau khi hoàn thiện, Aquila với sải cánh dài gần 35 mét được kỳ vọng sẽ bay liên tục 90 ngày, cung cấp Internet cho một khu vực rộng lớn.

Theo ICTNews 

........................
Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
..................................
 

Dịch vụ hỗ trợ


Dịch vụ Trực tuyến

VPS

VPS
Server riêng ảo (Virtual Private Server - VPS) là phương pháp phân chia một server vật lý thành nhiều server riêng. Mỗi server là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt, chạy hệ điều hành riêng có toàn quyền quản lý và khởi động lại hệ thống. VPS dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần có ser...

Đọc thêm...

Dịch vụ FTTH

Dịch vụ FTTH

Dịch vụ FTTH
FTTH - Fiber to the home , là công nghệ truy nhập Internet tốc độ cao bằng cáp quang mới nhất trên thế giới, hiện Nhật Bản và Hàn Quốc là hai quốc gia đang đi đầu trong công nghệ này.

FTTH là dịch vụ đường truyền sử dụng công nghệ truyền tín ...

Đọc thêm...

Dịch vụ VSAT - IP

VSAT - IP

VSAT - IP

VSAT IP - “trạm thông tin vệ tinh mặt đất cỡ nhỏ” , được lắp đặt tại địa điểm thuê bao để liên lạc trực tiếp với một trạm VSAT khác hoặc với một trạm chủ để từ đó kết nối qua mạng viễn thông mặt đất đến địa điểm theo yêu cầu của khách hàng.

&...

Đọc thêm...

Dịch vụ Leased Line

Dịch vụ Leased Line

Dịch vụ Leased Line
Leased line – kênh truyền riêng trực tiếp là dịch vụ truy cập Internet với tốc độ cao, đối xứng theo tỉ lệ 1:1 qua kênh truyền riêng bằng cáp đồng hoặc cáp quang, được kết nối từ NetNam đến địa điểm của khách hàng và có khả năng đáp ứng mọi nhu cầu về tốc độ của khách hàng, từ 64Kbps đến 1G...

Đọc thêm...