Thứ Năm, ngày 08 tháng 6 năm 2017; 09:29    PDF. In Email

Ethiopia chặn kết nối Internet trên toàn quốc để ngăn gian lận thi đại học

Mạng Internet trên khắp đất nước Ethiopia vừa bị ngắt để tránh rò rỉ đề thi đại học quốc gia, một phát ngôn viên của chính phủ tuyên bố.

 96299277 gettyimages-658494758

“Lần ngắt kết nối Internet này nhằm mục đích ngăn các đề thi lan tràn trên mạng, việc từng xảy ra hồi năm ngoái”, ông Mohammed Seid, nhân viên Bộ Truyền thông Chính phủ chia sẻ với phóng viên trang Reuters.

Năm 2016, quốc gia này cũng từng chặn truy cập vào các mạng xã hội sau đi đề thi đại học quốc gia bị đăng tải trên mạng.

Thế nhưng nhiều người đã nghi ngờ cách giải thích này.

Khi nói về kỳ thi quốc gia sẽ kết thúc vào 8/6 tới, ông Seid nói: “Chúng tôi rất tích cực. Chúng tôi muốn học sinh của mình tập trung và không bị áp lực tâm lý và bị phân tâm vì những điều này”.

Ông Seid được cho là đang nói về việc chặn mạng xã hội, nhưng nguồn tin từ Ethiopia cho biết Internet trên cả đất nước đã bị gián đoạn, kể cả Internet di động và các đường truyền cố định.

Năm ngoái, quốc gia này từng ngắt kết nối Internet trong vài tuần vì nhiều lý do. Thứ 5 vừa rồi (1/6), phóng viên trang BBC đã không thể truy cập vào các website của chính phủ Ethiopia và nhà cung cấp viễn thông duy nhất tại quốc gia này, Ethio Telecom.

Theo những dữ liệu ban đầu của Google, lượng truy cập Internet tại Ethiopia đang chứng kiến sự sụt giảm mạnh mẽ, kể từ chiều thứ 4 vừa rồi (31/5).

Theo ICTNews

........................
Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
..................................
 

Dịch vụ hỗ trợ


Dịch vụ Trực tuyến

VPS

VPS
Server riêng ảo (Virtual Private Server - VPS) là phương pháp phân chia một server vật lý thành nhiều server riêng. Mỗi server là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt, chạy hệ điều hành riêng có toàn quyền quản lý và khởi động lại hệ thống. VPS dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần có ser...

Đọc thêm...

Dịch vụ FTTH

Dịch vụ FTTH

Dịch vụ FTTH
FTTH - Fiber to the home , là công nghệ truy nhập Internet tốc độ cao bằng cáp quang mới nhất trên thế giới, hiện Nhật Bản và Hàn Quốc là hai quốc gia đang đi đầu trong công nghệ này.

FTTH là dịch vụ đường truyền sử dụng công nghệ truyền tín ...

Đọc thêm...

Dịch vụ VSAT - IP

VSAT - IP

VSAT - IP

VSAT IP - “trạm thông tin vệ tinh mặt đất cỡ nhỏ” , được lắp đặt tại địa điểm thuê bao để liên lạc trực tiếp với một trạm VSAT khác hoặc với một trạm chủ để từ đó kết nối qua mạng viễn thông mặt đất đến địa điểm theo yêu cầu của khách hàng.

&...

Đọc thêm...

Dịch vụ Leased Line

Dịch vụ Leased Line

Dịch vụ Leased Line
Leased line – kênh truyền riêng trực tiếp là dịch vụ truy cập Internet với tốc độ cao, đối xứng theo tỉ lệ 1:1 qua kênh truyền riêng bằng cáp đồng hoặc cáp quang, được kết nối từ NetNam đến địa điểm của khách hàng và có khả năng đáp ứng mọi nhu cầu về tốc độ của khách hàng, từ 64Kbps đến 1G...

Đọc thêm...