Thứ Ba, ngày 25 tháng 4 năm 2017; 10:44    PDF. In Email

Ngày IPv6 2017 sẽ chính thức diễn ra từ 5/5

Ngày IPv6 Việt Nam 2017 với chủ đề “IPv6 và Internet of Things” sẽ chính thức khai mạc vào ngày 5/5/2017 tại Hà Nội. Đây là sự kiện thường niên nhằm thúc đẩy, triển khai IPv6 và IoT tại Việt Nam.

cover-01-1493058132515

IPv6 2017 sắp diễn ra

Theo Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), thường trực Ban công tác thúc đẩy phát triển IPv6 quốc gia cho biết, trong năm 2016, Việt Nam đã đạt tỷ lệ truy cập IPv6 trên 5%, đứng thứ hai khu vực ASEAN và thứ 4 khu vực châu Á về triển khai IPv6. Trước bước tiến vượt bậc trong việc triển khai IPv6 và sức nóng của xu thế công nghệ Internet of Things hiện tại, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) đã lựa chọn “IPv6 và Internet of Things” là chủ đề của Hội thảo Ngày IPv6 Việt Nam năm nay.

Trên thực tế, Internet of Things (IoT) đã không còn là khái niệm mới trong thế giới công nghệ hiện đại với những lợi ích to lớn mà IoT mang lại cho sự phát triển kinh tế, phục vụ cuộc sống. Theo Cisco, trong năm 2015 đã có hơn 3.6 tỷ thiết bị IoT kết nối mới tăng hơn 27% so với năm 2014 và dự đoán sẽ có hơn 50 tỷ thiết bị kết nối IoT trong năm 2020. Đây là một xu hướng công nghệ tất yếu trong giai đoạn mới với nhu cầu sử dụng số lượng địa chỉ IP khổng lồ, hứa hẹn sẽ là giai đoạn phát triển bùng nổ của IPv6.

Năm nay, hội thảo sẽ tập trung vào phân tích vai trò quan trọng và mối tương quan mật thiết giữa IPv6 và ngành công nghiệp IoT để cung cấp cho cộng đồng Internet trong nước một cái nhìn toàn cảnh và sự cần thiết của việc triển khai IPv6 đối với ngành công nghiệp này. Bên cạnh đó, hội thảo cũng chia sẻ về chính sách, cơ chế thúc đẩy, triển khai IPv6, IoT tại Việt Nam; các giải pháp, công nghệ ứng dụng IPv6, IoT và cả những thách thức khi triển khai IPv6 cho IoT của các doanh nghiệp trong nước.

Sự kiện được tổ chức dưới sự chủ trì của Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, có sự góp mặt của các Lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ, các thành viên Ban công tác thúc đẩy phát triển IPv6 Quốc gia, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet, các doanh nghiệp sản xuất thiết bị IoT trong nước và các nhà cung cấp dịch vụ di động.

Theo Dân Trí

........................
Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
..................................
 

Dịch vụ hỗ trợ