Thứ Tư, ngày 19 tháng 11 năm 2014; 10:04    PDF. In Email

Google tiến hành thử nghiệm khinh khí cầu Internet tại Úc

Google đang tăng tốc thử nghiệm 20 khinh khí cầu tại Đông Nam nước Úc như một phần của sáng kiến Project Loon đầy tham vọng nhằm đưa internet đến những vùng xa xôi hẻo lánh trên toàn thế giới.

khinh-khi-cau-uc

Theo thông tin được The Age cung cấp vào thứ Hai (17/11), công ty viễn thông lớn nhất nước Úc – Telstra sẽ hỗ trợ giai đoạn tiếp theo của dự án bằng việc cung cấp các trạm BTS, cho phép những quả khinh khí cầu kết nối và truy cập vào dải tần radio.

Cuộc thử nghiệm tiếp theo sẽ diễn ra vào tháng tới tại miền Đông Queensland. Các kỹ sư hy vọng nếu thử nghiệm thành công, các khinh khí cầu Internet sẽ phát ra tín hiệu như sóng 4G đến các trạm BTS. Google tham vọng họ sẽ xây dựng được một mạng lưới các khinh khí cầu trên khắp trái đất.

Google công bố Dự án Project Loon vào tháng 6/2013 với hy vọng “những khinh khí cầu này sẽ là một giải pháp kết nối những vùng xa xôi hẻo lánh và hỗ trợ liên lạc tại những khu vực vừa trải qua thảm họa thiên nhiên".

Google còn cho biết thêm: “Dự án dường như điên rồ nhưng chúng tôi có cơ sở khoa học vững chắc đằng sau nó”.

Google đã gặt hái được nhiều thành công trong 18 tháng qua. Họ đã thử nghiệm rất nhiều phiên bản khinh khí cầu và đầu năm nay Google công bố đã cho khinh khí cầu bay được một quãng đường tổng cộng 500 nghìn km để thu thập dữ liệu cho thiết kế công nghệ trên không.

Ngoài Facebook, những tên tuổi lớn khác trong làng công nghệ cũng đang chăm chú theo dõi cuộc thử nghiệm này tại Úc của Google và đây đều là những công ty có tham vọng tìm kiếm phương thức cung cấp kết nối Internet.

Theo ICTnews

........................
Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
..................................
 

Dịch vụ hỗ trợ