Thông cáo báo chí
Thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2010; 11:42    PDF. In Email

TẬP ĐOÀN CÔNG NGHỆ CMC ĐẦU TƯ CHIẾN LƯỢC VÀO CÔNG TY NETNAM

Ngày 31/3/2010, tại văn phòng Công ty NetNam, Tập đoàn Công nghệ CMC đã chính thức ra mắt toàn thể CBNV Công ty NetNam với tư cách là nhà đầu tư chiến lược. Tập đoàn Công nghệ CMC hiện sở hữu 43.8% cổ phần của Công ty NetNam và là nhà đầu tư chiến lược duy nhất của công ty này.

Tham gia buổi lễ, về phía Tập đoàn Công nghệ CMC, có ông Hà Thế Minh – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Công nghệ CMC, ông Nguyễn Trung Chính – Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghệ CMC và các lãnh đạo của CMC trong lĩnh vực Viễn thông; về phía Công ty NetNam, có sự hiện diện của ông Trần Bá Thái – Giám đốc Công ty NetNam, ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ nhân viên Công ty NetNam.

Sự hợp tác chiến lược này là cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển của NetNam cũng như chiến lược phát triển của CMC, và đây cũng là một yêu cầu đặt ra rất cấp thiết cho cả hai bên.

Đứng trước sự cạnh tranh khốc liệt từ thị trường, xu thế quốc tế hóa và sự hội tụ sâu rộng giữa Viễn thông – CNTT- truyền thông, NetNam hiện nay đang là nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) không hạ tầng duy nhất có chỗ đứng trên thị trường Viễn thông/Internet Việt Nam. Do đó, NetNam nhận thấy sự cần thiết của việc hợp tác với một đối tác chuyên nghiệp để cộng hưởng sức mạnh từ năng lực tài chính, dịch vụ và giải pháp công nghệ thông tin, sức mạnh về hoạt động kinh doanh, quản lý, hạ tầng viễn thông cũng như thương hiệu. Về phía Tập đoàn Công nghệ CMC, CMC đánh giá rất cao những lợi thế dài hạn của NetNam – những điểm mấu chốt để dẫn đến thành công của sự hợp tác đó là: đội ngũ cán bộ chuyên môn rất xuất sắc, có nhiều kinh nghiệm trong ngành Viễn thông/Internet đặc biệt trong thiết kế và triển khai các giải pháp Internet và mạng máy tính, mà NetNam đã tích lũy được trong quá trình hơn 15 năm phát triển. Bên cạnh đó, NetNam cũng đã khẳng định được tên tuổi trong nhiều mảng thị trường quan trọng như: các tổ chức, doanh nghiệp có yêu cầu cao về chất lượng dịch vụ viễn thông/Internet, đặc biệt là khối khách hàng nước ngoài. Sự kết hợp giữa 2 bên kỳ vọng sẽ làm quy mô khách hàng gia tăng nhanh chóng, giúp hai bên sử dụng hiệu quả hạ tầng viễn thông sẵn có; tăng cường năng lực nghiên cứu và phát triển và hứa hẹn sẽ thúc đẩy nhanh hơn quá trình trở thành nhà cung cấp dịch vụ Viễn thông - Internet hàng đầu cho các tổ chức và doanh nghiệp tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Hà Thế Minh – Chủ tịch Tập đoàn Công nghệ CMC cho biết: CMC rất vui mừng vì đã trở thành cổ đông chiến lược của NetNam bởi việc CMC đầu tư vào NetNam sẽ không chỉ mang lại sự thành công về mặt đầu tư tài chính mà sự hợp tác này bản chất là một sự liên kết và hợp lực giữa 2 bên để tạo dựng một hệ thống các nhà cung cấp có sự liên kết chặt chẽ về hạ tầng, dịch vụ, giải pháp, nhân lực nhằm cung cấp tới các khách hàng những dịch vụ viễn thông - internet có chất lượng cao nhất. Công ty Dịch vụ Viễn thông CMC (CMC Telecom) và công ty Hạ tầng Viễn thông CMC (CMC TI) sẽ là 2 đơn vị của CMC kết nối rất chặt chẽ với NetNam để khai thác thị trường viễn thông - internet. CMC cam kết sẽ ưu tiên tối đa mọi nguồn lực để song hành vì lợi ích dài hạn, cộng hưởng của 2 bên.

Ông Trần Bá Thái, Giám đốc NetNam đặc biệt nhấn mạnh xu thế hội tụ Viễn thông – CNTT – Truyền thông của Internet, và đặt nhiều kỳ vọng vào sự cộng hưởng sức mạnh của sự kết hợp này. Ông cũng cho biết NetNam sẽ phát huy tối đa thế mạnh của một ISP thiên hướng cung cấp dịch vụ ứng dụng Internet, đồng thời tái định vị chính mình trong môi trường mới, đồng bộ với các đối tác để tạo được sự cộng hưởng đó. Đối với CBNV NetNam, ông khẳng định, môi trường mới này là cơ hội để NetNam phát triển ở mức cao hơn, để tất cả các thành viên từ phát triển kinh doanh đến nghiên cứu - triển khai, từ hỗ trợ hạ tầng – kỹ thuật đến quản lý hành chính nâng cao kỹ năng làm việc nhóm, hoàn thiện và mở rộng kiến thức, tay nghề để đóng góp hiệu quả hơn cho công ty, và từ đây nâng cao thu nhập, chất lượng cuộc sống cho chính mình.

Mục tiêu của sự hợp tác giữa CMC và NetNam đến năm 2012 là đưa NetNam trở thành một ISP đặc sắc, dẫn đầu về cung cấp dịch vụ nền internet và giải pháp networking trong một số mảng thị trường chuyên biệt, hiện diện trên 5-10 tỉnh/thành của Việt Nam; trở thành một trong những ISP Việt Nam được tin cậy nhất của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông – Internet quốc tế về dịch vụ, khả năng chăm sóc khách hàng, sự thấu hiểu giải pháp; và một ISP có khả năng linh hoạt trong thích nghi với sự thay đổi của thị trường, nhanh chóng tiếp cận và triển khai những công nghệ - dịch vụ mới, khỏa lấp các khe hở giữa CNTT – Internet với các ngành nghề khác

Dự kiến trong thời gian tới, song song với quá trình ổn định tổ chức sau cổ phần hóa của Công ty NeNam, CMC và NetNam sẽ tiếp tục triển khai việc ký kết các thỏa thuận hợp tác chi tiết giữa NetNam, CMC Telecom, CMC TI trong việc triển khai phương án kinh doanh, phối hợp khai thác hạ tầng và các dịch vụ viễn thông.

-----------------------------------------------------------------------------

Về Tập đoàn Công nghệ CMC:

CMC là một trong những tập đoàn công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu của Việt Nam, có kinh nghiệm trên 17 năm và hệ thống 9 công ty thành viên hoạt động trong và ngoài nước trong các lĩnh vực tích hợp hệ thống, phần mềm, viễn thông, sản xuất máy tính, phân phối sản phẩm và thiết bị ICT, dịch vụ BPO, ITO… Trong chiến lược phát triển của mình, CMC luôn lấy ICT làm năng lực cốt lõi để phát triển và cung cấp các giải pháp, sản phẩm, dịch vụ CNTT và VT mới nhất, phù hợp nhất và có hàm lượng kỹ thuật và công nghệ cao tới khách hàng.

Với đội ngũ lãnh đạo nhiệt huyết, đội ngũ nhân viên giỏi chuyên môn, sự hợp tác chiến lược của các đối tác hàng đầu thế giới như MS, Intel, IBM, Oracle, SAP, HP… và chiến lược phát triển dựa vào năng lực cốt lõi, CMC đã có sự tăng trưởng vượt bậc trong nhiều năm qua. Tăng trưởng trung bình của CMC trong 3 năm trước luôn đạt hơn 80%, năm 2008 CMC đạt doanh thu 2277 tỷ, tăng trưởng 84% so với năm 2007 và doanh thu năm 2009 đạt hơn 3.696 tỷ, tăng trưởng 62% so với năm 2008.

Năm 2007, CMC mở rộng hoạt động kinh doanh sang lĩnh vực Viễn thông và thành lập Công ty Cổ phần Dịch vụ Viễn thông CMC (CMC Telecom) vào tháng 10 năm 2007, góp vốn thành lập công ty Cổ phần hạ tầng viễn thông CMC (CMC TI) năm 2008. Chiến lược của CMC trong lĩnh vực Viễn thông là tập trung cung cấp các dịch vụ viễn thông chuyên nghiệp, cao cấp cho các đối tượng là doanh nghiệp, khu công nghiệp, khu dân cư tập trung; áp dụng mô hình kinh doanh một cửa (one stop shop and all in one ICT partner) và cung cấp đa dịch vụ CNTT-VT trên 1 kết nối. Bên cạnh đó, với chiến lược kinh doanh trung lập (Neutral Operator), CMC sẽ hợp tác với tất cả các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông thì không những cơ hội thị trường mở ra rất lớn cho CMC mà khách hàng còn được hưởng nhiều quyền lợi về chất lượng dịch vụ trong và sau bán hàng.

Trog chiến lược phát triển 3 năm tới của mình, CMC đặt mục tiêu trở thành tập đoàn hàng đầu Việt Nam trong 3 lĩnh vực CNTT, viễn thông – internet và eBusiness, tăng trưởng trung bình đạt trên 30%, đẩy mạnh cung cấp dịch vụ CNTT-VT chuyên nghiệp; doanh thu năm 2012 của CMC sẽ đạt khoảng 500 triệu USD, và lợi nhuận của CMC năm 2012 sẽ gấp đôi năm 2009.

Về Công ty NetNam

Sau 02 năm thử nghiệm cung cấp dịch vụ thư điện tử (e-mail), năm 1994 NetNam trở thành nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) đầu tiên tại Việt Nam, với dịch vụ e-mail dưới tên miền quốc gia .vn. Các dịch vụ nền e-mail như diễn đàn, liên lạc nội bộ, thư viện điện tử… được cung cấp cho vài ngàn khách hàng chỉ sau 01 năm ra đời.

Các dịch vụ Internet khác được NetNam cung cấp đầy đủ khi Internet chính thức Việt Nam tháng 11 năm 1997. NetNam là đơn vị đầu tiên thử nghiệm Internet tại Việt Nam và là một trong những ISP đầu tiên của đất nước. Năm 1998, theo tinh thần Quyết định số 68/1998/CP của Chính phủ, Doanh nghiệp nhà nước Công ty NetNam chính thức thành lập.

Đến nay, NetNam đã trải qua hơn 10 năm phát triển dưới hình thức một doanh nghiệp nhà nước thí điểm và hiện là ISP không hạ tầng viễn thông duy nhất còn tồn tại trong thị trường cung cấp dịch vụ internet Việt Nam (hiện đứng thứ sáu về thị phần internet – theo thống kê của VNNIC).

Tại NetNam, nhân tố con người luôn được đặt lên hàng đầu; đây chính là cơ sở đem lại sức mạnh, giúp NetNam tồn tại và có những bước phát triển như hiện nay. Đội ngũ cán bộ, nhân viên NetNam hầu hết đều trẻ và năng động, phần lớn tốt nghiệp từ các trường đại học về viễn thông, công nghệ thông tin hoặc các trường đại học kinh tế trong và ngoài nước. Qua thực tế nghiên cứu và triển khai công nghệ mới, các hệ thống giải pháp internet và mạng máy tính cho các khách hàng lớn, nhân viên NetNam trang bị được kiến thức, kinh nghiệm và quy trình làm việc hiệu quả, luôn hướng tới việc thỏa mãn các nhu cầu khắt khe của khách hàng.
Hiện nay, NetNam đang là nhà cung cấp dịch vụ internet và giải pháp tích hợp số một cho các Khách sạn cao cấp tại Hà Nội, TPHCM và các thành phố lớn. NetNam cũng nhận được sự tín nhiệm của các khách hàng tổ chức, đặc biệt là các tổ chức và công ty đa quốc gia, các cơ quan nhà nước, và nhận được sự tin cậy và hợp tác chặt chẽ của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông – internet quốc tế.

Mục tiêu đến năm 2012 của NetNam là tiếp tục củng cố và nâng cao vị thế trên thị trường, có mặt trong tốp 5 Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) hàng đầu Việt Nam, hiện diện trên nhiều tỉnh thành của đất nước, là một ISP đặc sắc, linh hoạt và nhạy bén trong ứng dụng công nghệ mới, dẫn đầu trong một số mảng thị trường chuyên biệt với các đòi hỏi khắt khe về cung cấp dịch vụ và chăm sóc khách hàng.

------------------------------------------------------------------------------------

Thông tin báo chí, vui lòng liên hệ:

Ms. Nguyễn Thị Thu Phương

Bộ phận Hợp tác quốc tế & PR

Công ty NetNam, 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 84.4.37562352    Fax: 84.4.37561888

Website: www.netnam.vn

Một số hình ảnh tại buổi lễ giới thiệu:

TBT_6695a

Lãnh đạo hai bên giải đáp thắc mắc của CBNV Công ty NetNam

TBT_6718a

Ban lãnh đạo Tập đoàn CMC và Công ty NetNam chụp ảnh lưu niệm

TBT_6724a

Lãnh đạo Tập đoàn CMC chụp ảnh lưu niệm cùng CBNV Công ty NetNam

Dịch vụ hỗ trợ

Dịch vụ Trực tuyến

VPS

Server riêng ảo (Virtual Private Server - VPS) là phương pháp phân chia một server vật lý thành nhiều server riêng. Mỗi server là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt, chạy hệ điều hành riêng có toàn quyền quản lý và khởi động lại hệ thống. VPS dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần có ser...

Dịch vụ FTTH

FTTH - Fiber to the home , là công nghệ truy nhập Internet tốc độ cao bằng cáp quang mới nhất trên thế giới, hiện Nhật Bản và Hàn Quốc là hai quốc gia đang đi đầu trong công nghệ này.

FTTH là dịch vụ đường truyền sử dụng công nghệ truyền tín ...

Dịch vụ VSAT - IP

VSAT - IP

VSAT IP - “trạm thông tin vệ tinh mặt đất cỡ nhỏ” , được lắp đặt tại địa điểm thuê bao để liên lạc trực tiếp với một trạm VSAT khác hoặc với một trạm chủ để từ đó kết nối qua mạng viễn thông mặt đất đến địa điểm theo yêu cầu của khách hàng.

&...

Dịch vụ Leased Line

Leased line – kênh truyền riêng trực tiếp là dịch vụ truy cập Internet với tốc độ cao, đối xứng theo tỉ lệ 1:1 qua kênh truyền riêng bằng cáp đồng hoặc cáp quang, được kết nối từ NetNam đến địa điểm của khách hàng và có khả năng đáp ứng mọi nhu cầu về tốc độ của khách hàng, từ 64Kbps đến 1G...