ASEAN Foundation nỗ lực tăng cường hợp tác trong phòng chống cúm gia cầm
Thứ Hai, ngày 19 tháng 4 năm 2010; 10:13    PDF. In Email

ASEAN Foundation nỗ lực tăng cường hợp tác trong phòng chống cúm gia cầm

Ngày 16/04/2010 vừa qua, dự án Hệ thống thông tin hỗ trợ kiểm soát cúm gia cầm (CISCAI -  Communication Information System for the Control of Avian Influenza) đã thực hiện thử nghiệm và thực nghiệm hệ thống thông tin CISCAI lần đầu tiên tại xã Phú Ninh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Các thành viên đoàn thử nghiệm, gồm các cán bộ dịch tễ của Cục Thú Y và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, với sự hỗ trợ kỹ thuật toàn diện của NetNam, đã thực hiện các thử nghiệm và thực nghiệm áp dụng hệ thống thông tin CISCAI trong một số bước của quy trình thông tin cảnh báo dịch cúm gia cầm.

DSC_1332_crop_4

Đoàn dự án CISCAI làm việc với cán bộ địa phương

Kết quả bước đầu cho thấy, hệ thống thông tin của dự án CISCAI – dựa trên công nghệ GIS và kết hợp các thiết bị liên lạc vệ tinh tiên tiến, có thể góp phần vào việc đẩy nhanh tốc độ thu thập, xử lý thông tin trong quá trình cảnh báo và theo dõi dịch bệnh.

DSC_1380_crop_2

Cán bộ dự án tiến hành thử nghiệm Hệ thống thông tin CISCAI ngay tại địa bàn xã Phú Ninh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội

Tiến sĩ Jose Edgardo L.Aban, điều phối viên của dự án CISCAI đến từ Jakarta cho biết “bước đầu thử nghiệm phần mềm GIS và hệ thống vệ tinh cơ động đã cho kết quả khả quan. Chúng tôi hy vọng dự án CISCAI pha thí điểm này sẽ đóng góp đáng kể vào quá trình thu thập thông tin và cảnh báo cúm gia cầm cho Việt Nam, và là tiền đề để ASEAN Foundation mở rộng dự án ra các nước khác trong ASEAN”.

Được biết, dự án CISCAI được quỹ ASEAN (ASEAN Foundation) và chính phủ Nhật Bản tài trợ. Hệ thống gồm hai phân hệ chính là phần mềm hệ thống thông tin bản đồ GIS và hệ thống cơ động khi có dịch (gồm thiết bị vệ tinh kết nối Internet băng rộng VSAT-IP cơ động và hệ thống không dây wimax – wifi – wimesh). Đây là dự án thí điểm, triển khai trước mắt tại Việt Nam và Lào, với sự hỗ trợ của NECTEC Thái Lan. Tại Việt Nam, đơn vị triển khai gồm có Cục thú Y, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương và NetNam. Thông tin thêm về dự án có thể xem tại www.ciscai.org hoặc www.netnam.vn

 

 

........................
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
..................................
 

Dịch vụ hỗ trợ


Dịch vụ Trực tuyến

VPS

VPS
Server riêng ảo (Virtual Private Server - VPS) là phương pháp phân chia một server vật lý thành nhiều server riêng. Mỗi server là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt, chạy hệ điều hành riêng có toàn quyền quản lý và khởi động lại hệ thống. VPS dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần có ser...

Đọc thêm...

Dịch vụ FTTH

Dịch vụ FTTH

Dịch vụ FTTH
FTTH - Fiber to the home , là công nghệ truy nhập Internet tốc độ cao bằng cáp quang mới nhất trên thế giới, hiện Nhật Bản và Hàn Quốc là hai quốc gia đang đi đầu trong công nghệ này.

FTTH là dịch vụ đường truyền sử dụng công nghệ truyền tín ...

Đọc thêm...

Dịch vụ VSAT - IP

VSAT - IP

VSAT - IP

VSAT IP - “trạm thông tin vệ tinh mặt đất cỡ nhỏ” , được lắp đặt tại địa điểm thuê bao để liên lạc trực tiếp với một trạm VSAT khác hoặc với một trạm chủ để từ đó kết nối qua mạng viễn thông mặt đất đến địa điểm theo yêu cầu của khách hàng.

&...

Đọc thêm...

Dịch vụ Leased Line

Dịch vụ Leased Line

Dịch vụ Leased Line
Leased line – kênh truyền riêng trực tiếp là dịch vụ truy cập Internet với tốc độ cao, đối xứng theo tỉ lệ 1:1 qua kênh truyền riêng bằng cáp đồng hoặc cáp quang, được kết nối từ NetNam đến địa điểm của khách hàng và có khả năng đáp ứng mọi nhu cầu về tốc độ của khách hàng, từ 64Kbps đến 1G...

Đọc thêm...