Hợp tác chiến lược giữa NetNam và CMC TI
Thứ Hai, ngày 12 tháng 4 năm 2010; 09:42    PDF. In Email

Hợp tác chiến lược giữa NetNam và CMC TI

Sáng ngày 10.4, công ty Cổ phần Hạ tầng Viễn thông (CMC TI) đã chính thức khai trương dịch vụ GigaNet dựa trên công nghệ FTTx-GPON lần đầu tiên triển khai tại Việt Nam. Buổi lễ có sự tham dự của Thứ trưởng Lê Nam Thắng – Bộ Thông tin, Truyền thông và đại diện của các doanh nghiệp viễn thông, đông đảo các nhà báo.

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Nguyễn Đức Thành, Tổng Giám đốc CMC TI cho biết điểm khác biệt của các gói dịch vụ CMCTI đưa ra là sự cam kết thực sự về tốc độ.

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa NetNam và CMC TI

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, ông Vũ Thế Bình – Phó Giám đốc NetNam và ông Nguyễn Đức Thành – Tổng Giám đốc CMC TI đã cùng ký kết thoả thuận “Hợp tác chiến lược về chia sẻ hạ tầng và phát triển kinh doanh” giữa CMC TI và NetNam. Hợp tác này nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh sẵn có của các bên, nâng cao vai trò, vị thế và sức cạnh tranh cho cả hai bên. Đối với NetNam, hợp tác này góp phần mở rộng độ bao phủ về hạ tầng kết nối, đa dạng hoá dịch vụ, đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu đa dạng của khách hàng.Ông Vũ Thế Bình - P.GĐ công ty NetNam trả lời phỏng vấn của các phóng viên

Đây cũng là lần đầu tiên có việc chia sẻ hạ tầng viễn thông, đặc biệt là đoạn kết cuối nối tới khách hàng giữa các doanh nghiệp Viễn thông và Internet. Sự kiện này thể hiện Việt Nam đã bắt đầu đi theo xu thế chung của các nước trên thế giới về việc chia sẻ hạ tầng viễn thông, nâng cao hiệu quả đầu tư quốc gia, chuyên nghiệp hóa hoạt động của các doanh nghiệp hạ tầng và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trên đó.

Được biết, trong nghị định về Internet mới nhất ban hành năm 2008, chủ trương chia sẻ hạ tầng và “phân tách mạch vòng nội hạt của các doanh nghiệp viễn thông để các doanh nghiệp Viễn thông và Internet sử dụng chung cùng mạch vòng trong cung cấp dịch vụ” đã được đề cập. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam chủ trương này đi vào thực tiễn.

TP

 

Dịch vụ hỗ trợ


Dịch vụ Trực tuyến

VPS

VPS
Server riêng ảo (Virtual Private Server - VPS) là phương pháp phân chia một server vật lý thành nhiều server riêng. Mỗi server là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt, chạy hệ điều hành riêng có toàn quyền quản lý và khởi động lại hệ thống. VPS dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần có ser...

Đọc thêm...

Dịch vụ FTTH

Dịch vụ FTTH

Dịch vụ FTTH
FTTH - Fiber to the home , là công nghệ truy nhập Internet tốc độ cao bằng cáp quang mới nhất trên thế giới, hiện Nhật Bản và Hàn Quốc là hai quốc gia đang đi đầu trong công nghệ này.

FTTH là dịch vụ đường truyền sử dụng công nghệ truyền tín ...

Đọc thêm...

Dịch vụ VSAT - IP

VSAT - IP

VSAT - IP

VSAT IP - “trạm thông tin vệ tinh mặt đất cỡ nhỏ” , được lắp đặt tại địa điểm thuê bao để liên lạc trực tiếp với một trạm VSAT khác hoặc với một trạm chủ để từ đó kết nối qua mạng viễn thông mặt đất đến địa điểm theo yêu cầu của khách hàng.

&...

Đọc thêm...

Dịch vụ Leased Line

Dịch vụ Leased Line

Dịch vụ Leased Line
Leased line – kênh truyền riêng trực tiếp là dịch vụ truy cập Internet với tốc độ cao, đối xứng theo tỉ lệ 1:1 qua kênh truyền riêng bằng cáp đồng hoặc cáp quang, được kết nối từ NetNam đến địa điểm của khách hàng và có khả năng đáp ứng mọi nhu cầu về tốc độ của khách hàng, từ 64Kbps đến 1G...

Đọc thêm...