Tăng cường giám sát hệ thống, NetNam giảm thiểu tối đa ảnh hưởng sự cố cáp biển
Thứ Hai, ngày 28 tháng 8 năm 2017; 14:41    PDF. In Email

Tăng cường giám sát hệ thống, NetNam giảm thiểu tối đa ảnh hưởng sự cố cáp biển

Ngày 27/8/2017, sự cố hi hữu khi ba tuyến cáp biển IA, AAG và SMW3 cùng lúc bị ảnh hưởng đã gây nhiều lo lắng trong việc đảm bảo dung lượng kết nối Internet quốc tế. Theo một nguồn tin chưa chính thức, nguyên nhân đang được cho là do sự ảnh hưởng của bão vì cả ba tuyến cáp đều có vấn đề ở phía Hong Kong.

2-1487627043187

Ảnh minh họa (Nguồn Internet) 

Với tình huống hiện tại khi cả ba tuyến cáp biển AAG, IA và SMW3 cùng gặp sự cố, kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ phải qua hướng đất liền và hệ thống cáp biển APG. Theo thông tin từ các nhà mạng, dự kiến các ISP sẽ bù lại dung lượng trong một vài ngày tới để đảm bảo chất lượng dịch vụ. Tuy nhiên, việc ứng cứu ngắn hạn sẽ tốn thêm chi phí nên việc sự bù đắp ở mức độ như thế nào còn phụ thuộc vào tính toán của từng ISP.

Riêng đối với NetNam, tháng 5/2017, đơn vị đã mở thêm 5Gbps, do đó tổng dung lượng khả dụng của NetNam hiện đảm bảo với sự tăng đột biến nhu cầu của khách hàng. Còn đối với lưu lượng qua IA, NetNam đã có dự phòng qua APG.

Với các tuyến cáp biển, hiện NetNam chỉ bố trí lưu lượng đi qua hướng IA và APG. Đồng thời, khi lưu lượng không đi được qua hướng IA tới HongKong, hệ thống đã tự động chuyển hướng đi qua APG . Do vậy, về cơ bản Khách hàng NetNam không bị ảnh hưởng xấu của các sự cố cáp biển lần này. Tuy nhiên, một số khách hàng và một số hướng có thể bị ảnh hưởng gián tiếp. NetNam đã tăng cường giám sát hệ thống và trao đổi với khách hàng để đảm bảo chất lượng dịch vụ. Ông Vũ Thế Bình, CEO NetNam chia sẻ.

Theo số liệu thống kê của Cục Viễn thông, tổng dung lượng quốc tế của Việt Nam đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Do đó, việc sử dụng các tuyến cáp mới (ví dụ như AAE-1) rất quan trọng, nếu không có bổ sung thì chắc chắn thời điểm này Internet Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.

Hiện tại, nguyên nhân sự cố vẫn chưa được xác định chính thức, thời gian khôi phục hoàn toàn lưu lượng kết nối Internert quốc tế của Việt Nam vẫn còn bỏ ngỏ, dự đoán thường người dùng sẽ phải chờ từ 3-4 tuần.

 

PR

........................
Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
..................................
 

Dịch vụ hỗ trợ