Mở hóa phần mềm quản lý bệnh viện liệu có khả thi?

Công ty Cổ phần NetNam (NetNam) và CLB Phần mềm Tự do Nguồn mở Việt Nam (VFOSSA) đã phối hợp tổ chức Hội thảo “Giới thiệu phần mềm HIS và khả năng mở hóa phần mềm trong cộng đồng” ngày 4.6.2014 tại trụ sở chính công ty NetNam - Hà Nội.

start

Bệnh viện là một trong những đơn vị có cơ sở dữ liệu lưu trữ khổng lồ và được cập nhật thay đổi từng ngày. Tổng hợp, thống kê và quản lý hệ thống cơ sở dữ liệu đó một cách khoa học và hiệu quả là một trong những nhu cầu quan trọng nhất của các nhà quản lý bệnh viện, dù là bệnh viện đa khoa hay bệnh viện chuyên ngành. Nắm bắt được vấn đề mang tính cấp thiết này, NetNam đã xây dựng và phát triển Phần mềm Quản lý Bệnh viện (HIS) và đã được áp dụng triển khai thành công ở Bệnh viện Mắt Hà Nội trong nhiều năm qua. Đây được coi là giải pháp tổng thể về lưu trữ và phát triển hệ thống thông tin dữ liệu của các bệnh viện, đem lại hiệu quả tối ưu cho cả đội ngũ y bác sỹ cũng như bệnh nhân.

Với mong muốn được chia sẻ lợi ích và hiệu quả của phần mềm này với cộng đồng IT, NetNam đã tổ chức hội thảo để đem đến góc nhìn tổng thể về phần mềm HIS cho cộng đồng các doanh nghiệp quan tâm đến nguồn mở, từ đó cùng phát triển và nhân rộng giải pháp này đến các Bệnh viện, hỗ trợ tối đa trong việc quản lý cơ sở dữ liệu. Ngoài ra, hội thảo cũng đưa ra những thảo luận về khả năng phát triển và mở hóa phần mềm này trong tương lai gần.

Hội thảo này là một trong những hoạt động chính của chuỗi sự kiện giao lưu các doanh nghiệp nguồn mở do VFOSSA tổ chức. Sự kiện đã nhận được sự tham gia chia sẻ từ các doanh nghiệp khác như iWay, Vinades, DTT, Nacencomm, THT Solutions, FPT IS và nhiều cá nhân ủng hộ nguồn mở khác.

Một số hình ảnh sự kiện:

2

3

4

........................
Related news items:
Newer news items:
Older news items:
..................................
 

Dịch vụ hỗ trợ