NetNam đảm bảo chất lượng dịch vụ trong thời gian bảo dưỡng cáp biển AAG

Trước thông tin tuyến cáp quang biển AAG sẽ được tiến hành sửa chữa, Trung tâm Dữ liệu thông tin của NetNam đã chuyển hướng lưu lượng Internet ra quốc tế sang tuyến cáp quang đất liền với nhiều hướng dự phòng khác nhau để đảm bảo tính ổn định của dịch vụ cho khách hàng.

aag214

Như đã đưa tin, cáp quang biển quốc tế AAG sẽ tạm dừng liên lạc để tiến hành sửa chữa và bảo dưỡng từ ngày 2/3 đến hết ngày 8/3/2014. Theo đó, người dùng Internet khi truy cập vào các dịch vụ quốc tế như tra cứu mạng Google, thư điện tử hay hội nghị quốc tế sẽ bị ảnh hưởng.

Với kế hoạch chuẩn bị theo nhiều phương án khác nhau, toàn bộ lưu lượng Internet quốc tế của NetNam ISP đang được chạy hoàn toàn theo hướng đất liền, tính đến thời điểm hiện tại, chưa có khách hàng nào của NetNam bị ảnh hưởng bởi hoạt động bảo dưỡng này.

 

AAG là tuyến cáp quang biển dài hơn 20.000 km được khởi công tháng 4/2007, với tổng vốn đầu tư khoảng 560 triệu USD, bắt đầu từ Malaysia (TM) và kết cuối tại Mỹ (AT&T). Tuyến cáp quang biển AAG có các điểm cập bờ tại Mersing (Malaysia), Changi (Singapore), Sri Racha (Thái Lan), Tungku (Brunei), Vũng Tàu (Việt Nam), Currimao (Philippines), South Lantau (Hong Kong), Guam (Mỹ), Hawaii (Mỹ)... Trong đó, nhánh cáp rẽ vào Việt Nam nằm trong đoạn S1 có chiều dài 314 km, cập bờ tại Vũng Tàu và chính thức hoạt động từ tháng 11/2009. Cáp quang biển AAG đã từng bị đứt gần bờ biển Vũng Tàu vào cuối tháng 12.2013.

........................
Related news items:
Newer news items:
Older news items:
..................................
 

Dịch vụ hỗ trợ