Dịch vụ NetNam ổn định trước sự cố đứt cáp quang biển AAG

Theo thông tin từ đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế AAG (Asia America Gate Way), vào khoảng 18h ngày 20/12/2013, tuyến cáp AAG ở phân đoạn Vũng Tàu - Hong Kong bị đứt chưa xác định nguyên nhân chính xác. Vị trí gián đoạn cách trạm cập bờ Vũng Tàu khoảng 278 km, khiến cho việc trao đổi thông tin đi nước ngoài như dịch vụ web, e-mail, thoại, video… của người dùng Internet tại Việt Nam bị ảnh hưởng. Đây được xem là một trong những sự cố gây ảnh hưởng lớn đến người dùng Internet Việt Nam khi 60% lưu lượng Internet Việt Nam và của các đơn vị viễn thông đi theo đường cáp biển này.

tinnn

Sơ đồ tuyến cáp quang biển AAG

Hiện tại, người dùng Internet tại Việt Nam đang cảm nhận việc truy cập Internet chậm đi, đặc biệt là các công việc trao đổi thông tin đi nước ngoài. Trước tình hình này, NetNam ISP đã có những động thái kịp thời để đảm bảo chất lượng đường truyền Internet cho khách hàng trước sự cố đứt tuyến cáp biển AAG.

Do có nhiều hướng đi quốc tế, và san tải để không có hướng nào chiếm quá 30% tổng dung lượng đi quốc tế, nên việc triển khai phục hồi tổng dung lượng quốc tế của NetNam qua các hướng dự phòng được thực hiện rất nhanh.

Tính đến 16h00 ngày 23/12/2013, NetNam đã mở thêm hai hướng ứng cứu sau khi các hướng dự phòng thường xuyên đã đi vào ổn định. Theo các báo cáo từ trung tâm vận hành mạng, các đường truyền của NetNam vẫn hoạt động ổn định và không có khách hàng nào bị ảnh hưởng bởi sự cố trên, bao gồm cả các hướng đi quốc tế như Mỹ, Nhật và Châu Âu.

Trao đổi cùng ông Vũ Thế Bình, TGĐ NetNam, "Trong vài năm gần đây, trong số các tuyến cáp quang biển quốc tế thì AAG là tuyến bị đứt cáp nhiều nhất. Việc sửa chữa không phụ thuộc vào bất kỳ đơn vị nào của Việt Nam. Đã có lúc phải mất tới hơn 1 tháng mới sửa xong. Vì vậy việc các khách hàng NetNam không bị ảnh hưởng bởi sự cố đứt cáp quang biển là do NetNam luôn sẵn sàng lưu lượng đi nước ngoài theo nhiều hướng các nhau để đảm bảo chất lượng dịch vụ ổn định. "

AAG là tuyến cáp quang biển dài hơn 20.000 km được khởi công tháng 4/2007, với tổng vốn đầu tư khoảng 560 triệu USD, bắt đầu từ Malaysia (TM) và kết cuối tại Mỹ (AT&T). Tuyến cáp quang biển AAG có các điểm cập bờ tại Mersing (Malaysia), Changi (Singapore), Sri Racha (Thái Lan), Tungku (Brunei), Vũng Tàu (Việt Nam), Currimao (Philippines), South Lantau (Hong Kong), Guam (Mỹ), Hawaii (Mỹ)... Trong đó, nhánh cáp rẽ vào Việt Nam nằm trong đoạn S1 có chiều dài 314 km, cập bờ tại Vũng Tàu và chính thức hoạt động từ tháng 11/2009.

........................
Newer news items:
Older news items:
..................................
 

Dịch vụ hỗ trợ