Ông Trần Bá Thái được bầu làm Phó Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam

Ngày 9/10/2010, Đại hội thành lập Hiệp hội Internet Việt Nam đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Hà Nội. Ông Trần Bá Thái, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần NetNam, đã được Đại hội bầu làm Phó Chủ tịch Hiệp hội.

Dai_hoi_thanh_lap_VIA_2

Ông Trần Bá Thái báo cáo tóm tắt lại quá trình hoạt động của Ban vận động

Hiệp hội Internet Việt Nam (viết tắt là V.I.A) là tổ chức xã hội nghề nghiệp, tự nguyện, không vụ lợi; tập hợp các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân Việt Nam cùng hoạt động trong lĩnh vực cung ứng, phát triển dịch vụ Internet và các lĩnh vực khác có liên quan đến Internet tại Việt Nam.

Sứ mệnh của Hiệp hội Internet Việt Nam là tập hợp, liên kết để hợp tác, hỗ trợ và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các hội viên, phát triển công nghệ, nâng cao chất lượng, thúc sự phát triển các dịch vụ Internet tại Việt Nam, đóng góp tích cực cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước.

Tại Đại hội, Thứ trưởng Bộ Thông tin truyền thông Lê Nam Thắng đã một lần nữa khẳng định mức độ ảnh hưởng to lớn của Internet đối với sự phát triển chung của kinh tế – xã hội Việt Nam, ông cũng nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của Hiệp hội Internet Việt Nam với vai trò là Hiệp hội đầu tiên trong lĩnh vực viễn thông và Internet tại Việt Nam.

Là một trong các sáng lập viên của Hiệp hội, ông Trần Bá Thái – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần NetNam cho biết: “Hiệp hội Internet Việt Nam được kỳ vọng là chiếc cầu nối, là thành tố quan trọng trong hoạt động xúc tiến, hỗ trợ của mối quan hệ tam giác: Nhà nước – Doanh nghiệp – Người dùng (xã hội). Đây sẽ là một diễn đàn lớn để các doanh nghiệp cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực Internet; đồng thời tiếng nói của Hiệp hội sẽ có ý nghĩa hơn so với tiếng nói đơn lẻ của một doanh nghiệp. Hoạt động của Hiệp hội sẽ góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng cuộc sống cho người dân, đưa Internet đến vùng xâu vùng xa, thu hẹp khoảng cách số giữa các vùng miền”.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ I (2010 – 2015) gồm 33 ủy viên, ông Vũ Hoàng Liên – Giám đốc VDC được bầu làm Chủ tịch; 5 Phó chủ tịch gồm các ông bà: Ông Trần Bá Thái – Chủ tịch HĐQT, Công ty cổ phẩn NetNam; ông Nguyễn Long – Chủ tịch Hội Tin học Việt Nam; bà Chu Thị Thanh Hà – TGĐ Công ty CP Viễn thông FPT; ông Hoàng Sơn – GĐ công ty Viễn thông Viettel và ông Nguyễn Lâm Thanh (Giám đốc Công ty Viễn thông không dây VTC).

Ngày 1.12 là ngày Internet chính thức có mặt tại Việt Nam (1.12.1997) đã được Đại hội thống nhất chọn làm ngày Internet Việt Nam.

Dai_hoi_thanh_lap_VIA_1

Các thành viên Ban vận động Hiệp hội Internet Việt Nam

Tin bài: TP

Nguồn ảnh: Cesar  Nguyễn

........................
Related news items:
Newer news items:
Older news items:
..................................
 

Dịch vụ hỗ trợ