Hợp tác chiến lược giữa NetNam và CMC TI
월요일, 12 4월 2010 09:42    PDF 인쇄 E-mail

Hợp tác chiến lược giữa NetNam và CMC TI

Sáng ngày 10.4, công ty Cổ phần Hạ tầng Viễn thông (CMC TI) đã chính thức khai trương dịch vụ GigaNet dựa trên công nghệ FTTx-GPON lần đầu tiên triển khai tại Việt Nam. Buổi lễ có sự tham dự của Thứ trưởng Lê Nam Thắng – Bộ Thông tin, Truyền thông và đại diện của các doanh nghiệp viễn thông, đông đảo các nhà báo.

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Nguyễn Đức Thành, Tổng Giám đốc CMC TI cho biết điểm khác biệt của các gói dịch vụ CMCTI đưa ra là sự cam kết thực sự về tốc độ.

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa NetNam và CMC TI

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, ông Vũ Thế Bình – Phó Giám đốc NetNam và ông Nguyễn Đức Thành – Tổng Giám đốc CMC TI đã cùng ký kết thoả thuận “Hợp tác chiến lược về chia sẻ hạ tầng và phát triển kinh doanh” giữa CMC TI và NetNam. Hợp tác này nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh sẵn có của các bên, nâng cao vai trò, vị thế và sức cạnh tranh cho cả hai bên. Đối với NetNam, hợp tác này góp phần mở rộng độ bao phủ về hạ tầng kết nối, đa dạng hoá dịch vụ, đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu đa dạng của khách hàng.Ông Vũ Thế Bình - P.GĐ công ty NetNam trả lời phỏng vấn của các phóng viên

Đây cũng là lần đầu tiên có việc chia sẻ hạ tầng viễn thông, đặc biệt là đoạn kết cuối nối tới khách hàng giữa các doanh nghiệp Viễn thông và Internet. Sự kiện này thể hiện Việt Nam đã bắt đầu đi theo xu thế chung của các nước trên thế giới về việc chia sẻ hạ tầng viễn thông, nâng cao hiệu quả đầu tư quốc gia, chuyên nghiệp hóa hoạt động của các doanh nghiệp hạ tầng và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trên đó.

Được biết, trong nghị định về Internet mới nhất ban hành năm 2008, chủ trương chia sẻ hạ tầng và “phân tách mạch vòng nội hạt của các doanh nghiệp viễn thông để các doanh nghiệp Viễn thông và Internet sử dụng chung cùng mạch vòng trong cung cấp dịch vụ” đã được đề cập. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam chủ trương này đi vào thực tiễn.

TP

 

Dịch vụ hỗ trợ