NetNam phục hồi hoàn toàn lưu lượng Internet đi quốc tế qua AAG

Theo thông tin mới nhất từ Ban điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế AAG, công tác hàn nối đoạn cáp bị đứt ngoài khơi Vũng Tàu đã hoàn tất vào hồi 22h30 ngày 04.01.2013. Như vậy, tiến độ sửa chữa và phục hồi tuyến cáp biển AAG được thực hiện nhanh hơn dự kiến 4 ngày, phục hồi hoàn toàn lưu lượng Internet từ Việt Nam đi quốc tế .

20131221193849-cap

Đến hết ngày 6/1, NetNam đã hoàn tất khôi phục và điều hướng toàn bộ dung lượng cũ về tuyến cáp biển AAG và không có sự cố hay gián đoạn nào xảy ra, hoạt động cung cấp dịch vụ của NetNam tới khách hàng vẫn được đảm bảo. Cũng nhân sự kiện này, NetNam đã mở thêm lưu lượng qua hướng đất liền, tăng tổng lưu lượng Internet của NetNam lên thêm 15% so với trước đây.

Như thông tin trước đó, vào 18 giờ 01 phút chiều ngày 20/12/2013, tuyến cáp AAG - phân đoạn Vũng Tàu – Hong Kong bị đứt cách bờ khoảng 278 km. Sự cố này khiến cho chất lượng dịch vụ Internet bị ảnh hưởng nghiệm trọng khi hơn 60% dung lượng Internet quốc tế tại Việt Nam đi qua đường cáp biển này. Ngay khi xảy ra sự cố, NetNam đã nhanh chóng sử dụng nhiều tuyến dự phòng nên dù có 30% lưu lượng dịch vụ đang chạy qua tuyến cáp này, tổng dung lượng quốc tế của NetNam không bị ảnh hưởng và NetNam vẫn đảm bảo được chất lượng dịch vụ cung cấp tới khách hàng.

 

........................
Related news items:
Newer news items:
Older news items:
..................................
 

Dịch vụ hỗ trợ