Việt Nam - Hàn Quốc ký kết hợp tác về quản lý Internet

Việt Nam - Hàn Quốc ký kết hợp tác về quản lý Internet

Thỏa thuận ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực quản lý Internet vừa được Trung tâm Internet Việt Nam thuộc Bộ TT&TT và Cơ quan quản lý Internet và An toàn mạng Hàn Quốc chính thức ký kết sáng nay, 11/2/2015.

f1a1697553f86b437c65fb88f91f2f76

Lễ ký kết thỏa thuận ghi nhớ hợp tác giữa Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) thuộc Bộ TT&TT với Cơ quan quản lý Internet và An toàn mạng Hàn Quốc (KISA) là một hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 10 - 12/2/2015 của đoàn công tác Cơ quan quản lý Internet và An toàn mạng Hàn Quốc do ông Lee Jae Il, Phó Chủ tịch KISA làm trưởng đoàn.

Theo Thỏa thuận ghi nhớ hợp tác giữa VNNIC và KISA, trong năm 2015, hai cơ quan sẽ tiến hành một số hoạt động hợp tác cụ thể trong lĩnh vực quản lý tài nguyên Internet như: tăng cường hợp tác và trao đổi thảo luận về xây dựng chính sách quản lý tài nguyên Internet tại hai nước và trong khu vực, thúc đẩy phát triển địa chỉ IPv6, chia sẻ kinh  nghiệm và thông tin trong bảo đảm an toàn, an ninh mạng, thống kê Internet...

Ngay sau lễ ký, hai đơn vị đã cùng trao đổi về các hoạt động hợp tác trong quá khứ cũng như kế hoạch triển khai cụ thể của Thỏa thuận ghi nhớ hợp tác trong năm 2015 và tương lai. Ông Hoàng Minh Cường, Giám đốc VNNIC cho biết, sắp tới VNNIC và KISA sẽ xây dựng chương trình hợp tác chặt chẽ, sát với lĩnh vực hoạt động của VNNIC, Bộ TT&TT và KISA.

Phát biểu tại lễ ký kết, Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng cho biết, thời gian qua, Internet tại Việt Nam đã có bước phát triển mạnh mẽ. Việt Nam được đánh giá là một trong những nước có tốc độ phát triển Internet cao trong khu vực và Internet ngày càng có vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế của Việt Nam. Điều này đã và đang đặt ra nhiều thách thức trong công tác quản lý Internet nói chung, tài nguyên Internet nói riêng, như vấn đề cải thiện địa chỉ IPv4, thúc đẩy phát triển địa chỉ IPv6, phát triển tên miền đa ngữ, đảm bảo an toàn thông tin trên Internet.

Thứ trưởng cũng bày tỏ mong muốn Thỏa thuận ghi nhớ hợp tác mới ký kết sẽ được hai cơ quan quản lý trong lĩnh vực Internet của Việt Nam và Hàn Quốc triển khai đồng bộ và đầy đủ, đem lại hiệu quả thiết thực. VNNIC sẽ là đơn vị chủ trì và phối hợp với các đơn vị khác trong Bộ TT&TT tích cực triển khai các nội dung hợp tác đã được thống nhất đạt kết quả cao nhất.

Theo ICTnews

........................
Related news items:
Newer news items:
Older news items:
..................................
 

Dịch vụ hỗ trợ