VNNIC RA MẮT CHUỖI HỘI THẢO LIÊN QUAN ĐẾN TÊN MIỀN .VN

VNNIC RA MẮT CHUỖI HỘI THẢO LIÊN QUAN ĐẾN TÊN MIỀN .VN

Ra mắt sau một thời gian dài chuẩn bị, “Chuỗi hội thảo liên quan đến tên miền .VN” do Trung tâm Internet Việt Nam (gọi tắt là VNNIC) chủ trì, chính thức được khởi động trên khắp Việt Nam. Hội thảo đầu tiên với chủ đề “Bảo vệ thương hiệu Việt với tên miền .VN” đã long trọng diễn ra tại hội trường UBND tỉnh Bình Dương ngày 27/03/2013.

IMG 5940

Với tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh, Việt Nam là miền đất hứa cho các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội làm ăn và phát triển. Sự phát triển vượt bậc của internet, thương mại điện tử, quảng bá online cùng với toàn cầu hóa đã giúp cho quy trình mua bán ở khắp nơi trên thế giới dễ dàng hơn bao giờ hết.

Song song với những website được gia tăng theo cấp số nhân là sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của các loại hình tên miền tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Nhờ đó, sự phổ biến của tên miền .VN cũng không ngừng gia tăng và nhận được rất nhiều sự quan tâm, đăng ký của các cá nhân, doanh nghiệp và đơn vị. Tên miền được ví von là “chìa khóa cánh cửa” quan trọng đầu tiên để các doanh nghiệp, tổ chức bước vào nền kinh tế mạng, không chỉ là địa chỉ định danh trên mạng internet mà còn là “thương hiệu số”, một loại tài sản vô hình của các cá nhân, doanh nghiệp và đơn vị. Nhưng hầu như các cá nhân, doanh nghiệp và đơn vị chưa nhận thức hết tầm quan trọng của tên miền liên quan tới thương hiệu của mình trên cộng đồng mạng. Điều đó có thể thấy qua các vụ việc tranh chấp tên miền ngày một gia tăng về số lượng và sự phức tạp như ebay.com.vn, heineken.vn, bayer.vn, bitis.vn, samsungmobile.vn, samsungmobile.com.vn, visa.com.vn ...v..v..; liên quan tới tên tổ chức, doanh nghiệp như nld.vn, nguoilaodong.vn, mhb.vn, habeco.vn, tvad.vn …v..v…

Chính vì thế, năm 2012, VNNIC đã lên kế hoạch thực hiện dự án mang tên “Chuỗi hội thảo liên quan đến tên miền .VN” để nâng cao sự nhận biết về tên miền .VN còn hạn chế ở rất nhiều địa phương khắp cả nước, của cả người dùng và các đại lý.

Dự án được VNNIC phát động vào đầu năm 2013, trong đó VNNIC rất vui mừng khi nhận được những sự tham gia, đóng góp và hỗ trợ của các nhà đăng ký: Mắt Bão, PA Việt Nam, VDC, SPT, NetNam, Esc và INET. Các nhà đăng ký trên đang và sẽ đồng hành cùng VNNIC phát triển “Chuỗi hội thảo liên quan đến tên miền .VN” qua việc cử các diễn giả tham luận các vấn đề liên quan đến tên miền .VN, tham gia đối thoại và giao lưu với các đại diện, khách mời trong hội thảo, chia sẻ các kinh nghiệm…. hỗ trợ tài chính nhằm duy trì dự án được đảm bảo chất lượng xuyên suốt từ chương trình đầu tiên đến cuối cùng.

Phát biểu tại hội thảo, ông Trần Minh Tân – Phó Giám đốc Trung tâm Internet Việt Nam nói: “Hôm nay, VNNIC chính thức khởi động dự án tâm huyết này, chúng tôi mong muốn rằng, tất cả người dân Việt Nam đều nắm rõ những lợi thế khi đăng ký sử dụng tên miền .VN. Kinh doanh và thành công trên đất Việt Nam và quốc tế bằng chính tên miền bản địa nghĩa là chúng ta đã đóng góp lớn cho nền CNTT nước nhà và cũng là minh chứng cho lòng yêu nước, tự hào dân tộc. Mỗi người chúng ta “góp gió thành bão” tăng vị thế của tên miền .VN trên trường quốc tế bằng chính sự hiểu biết, nhận thức rõ về tên miền .VN của nước mình. Điều này chính là mong muốn lớn nhất của chúng tôi khi phát triển dự án này”.

Nhà đăng ký tên miền tham gia tài trợ:

NTT

 

________________________

Thông tin thêm về VNNIC:

VNNIC được biết đến là đơn vị trực thuộc Bộ thông tin và truyền thông. Được thành lập từ ngày 28/04/2000, thực hiện chức năng quản lý, phân bổ, giám sát và thúc đẩy việc sử dụng nguồn tài nguyên tên miền, địa chỉ, số hiệu mạng internet ở Việt Nam; thông tin hướng dẫn, thống kê về mạng internet; tham gia các hoạt động quốc tế về internet ..v.v.. Từ khi đi vào hoạt động, VNNIC đã góp phần quan trọng internet Việt Nam hội nhập thế giới. VNNIC vừa là đầu mối thông tin, vừa là đơn vị hướng dẫn người sử dụng internet tại Việt Nam và thúc đẩy internet trong nước phát triển.

Để có thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Trụ sở chính: 18 Nguyễn Du, Hà Nội

Điện thoại: 04 3556 4944 Fax: 04 3782 1462

Chi nhánh tại Tp. Hồ Chí Minh: 27 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q. 1.

Điện thoại: 08 3910 4280 Fax: 08 3910 4281

Chi nhánh tại Tp. Đà Nẵng: Lô 21 Đường số 7, KCN An Đồn, P. An Hải Bắc, Đà Nẵng.

Điện thoại: 0511 384 3043 Fax: 0511 384 3044

Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it Website: http://www.vnnic.vn

 

........................
Newer news items:
Older news items:
..................................
 

Dịch vụ hỗ trợ